Review

Coffee Hill หนังสั้นความทรงจำและการจดจำ

Coffee Hill หนังสั้นโดยผู้กำกับ ธนิตย์ จิตนุกูล
เลิฟเที่ยว มีการโชว์เคสหนังสั้น 5 เรื่อง จากฝีมือดาราและผู้กำกับชื่อดัง ประกอบด้วย ภาพยนตร์เรื่อง “Coffee Hill” โดย ปื๊ด-ธนิตย์ จิตรนุกูล ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้สถานที่วิวสวยๆจากร้านกาแฟ Coffee Hill ที่เขาค้อ

 

ข้างถนน เขาค้อ -หล่มสัก  กาแฟอร่อย วิวสวย บรรยากาศดีมาก ๆ

Coffee Hill

โดยส่วนตัวจะไม่ค่อยที่จะดูหนังสั้นมากมายเท่าไหร่ แต่พอต้องทำโปรเจ็ค หนังสั้น ซองกาเลีย ของตัวเองเลยต้องเข้ามาดูการวาง compose ของภาพและ บทจะลงตัวต้องทำยังไง ก็กลายเป็นว่าดูไปดูมาชอบ บรรยากาศหนังเรื่องนี้ไปทันที อาจจะเพราะเหตุผลที่สามารถทำให้คนดูคล้อยตาม ของตัวละคร แบงค์ นั้นต้องขับมาที่นี่ทุกๆปี เพื่อมาตามหาความทรงจำกับหญิงที่เค้ารัก ผ่านบทสนทนา ระหว่าง หญิงสาวเจ้าของร้านกาแฟ

Coffee Hill

หนังสั้นเรื่องนี้ถ้าเปรียบได้ว่าเหมือนดู Before Sunrise & Before Sunset สไตล์ไทยๆแบบย่อๆ ที่เด่นในเรื่อง dialog ที่ตราตรึง และเหตุผลที่ไม่ว่าจะสมเหตุสมผลในความเป็นจริงหรือไม่ แต่มันก็สมเหตุสมผลในความสำพันธ์ระหว่างตัวเอก และหญิงสาวเจ้าของร้านกาแฟ

หนังสื่ออารมณ์และทำได้ดีในเรื่องของการทำให้คนดูคล้อยตามกับบทพูด และภาพที่ประกอบสั้นๆ กอปรกับ บรรยากาศที่สองตัวละครดำเนินอยู่ผ่านวิวสวยๆ แนะนำให้ไปดูกันกับโครงการหนังสั้น

Coffee Hill : http://www.iloveteaw.com/index.php/-1.html

ที่สำคัญร้าน Coffee Hill วิวสวยงามมากเหมาะสำหรับมานั่งชมวิว และดื่มกาแฟ พร้อมทานขนมปังร้อน ๆ ถ้ามีเวลาว่างก็แวะไปอุดหนุนกาแฟที่ร้านได้นะครับ

เบอร์โทร 08-4757-3517

 

Tags

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ บัญญพนต์ พูลสวัสดิ์

อาจารย์มหาวิทยาลัยสายไอที แต่ชอบเสพศิลป ชอบดูหนัง เรียกว่าเนิร์ดหนังก็ได้ ชอบ ท่องเที่ยว ชมงานศิลปะ และอ่านหนังสือ เขียน Blog เว็บนี้เขียนมาตั้งแต่อายุ 22 เมื่อก่อนเดินทางบ่อยมากตอนนี้นั่งดูหนังแล้วมารีวิวแบบ critics movie แทน

Related Articles

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Close

เราตรวจพบ Adblock บนบราวเซอร์ของคุณ

รายได้หนึ่งของเว็บไซต์คือ โฆษณา ของ Google ยังไงขอความกรุณาผู้อ่านทุกท่าน ปิด AdBlock บนบราวเซอร์ของท่าน เพื่อช่วยเหลือผู้เขียนด้วนะครับ :) ขอบคุณครับ