Review

Coffee Hill หนังสั้นความทรงจำและการจดจำ

Coffee Hill หนังสั้นโดยผู้กำกับ ธนิตย์ จิตนุกูล
เลิฟเที่ยว มีการโชว์เคสหนังสั้น 5 เรื่อง จากฝีมือดาราและผู้กำกับชื่อดัง ประกอบด้วย ภาพยนตร์เรื่อง “Coffee Hill” โดย ปื๊ด-ธนิตย์ จิตรนุกูล ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้สถานที่วิวสวยๆจากร้านกาแฟ Coffee Hill ที่เขาค้อ

 

ข้างถนน เขาค้อ -หล่มสัก  กาแฟอร่อย วิวสวย บรรยากาศดีมาก ๆ

Coffee Hill

โดยส่วนตัวจะไม่ค่อยที่จะดูหนังสั้นมากมายเท่าไหร่ แต่พอต้องทำโปรเจ็ค หนังสั้น ซองกาเลีย ของตัวเองเลยต้องเข้ามาดูการวาง compose ของภาพและ บทจะลงตัวต้องทำยังไง ก็กลายเป็นว่าดูไปดูมาชอบ บรรยากาศหนังเรื่องนี้ไปทันที อาจจะเพราะเหตุผลที่สามารถทำให้คนดูคล้อยตาม ของตัวละคร แบงค์ นั้นต้องขับมาที่นี่ทุกๆปี เพื่อมาตามหาความทรงจำกับหญิงที่เค้ารัก ผ่านบทสนทนา ระหว่าง หญิงสาวเจ้าของร้านกาแฟ

Coffee Hill

หนังสั้นเรื่องนี้ถ้าเปรียบได้ว่าเหมือนดู Before Sunrise & Before Sunset สไตล์ไทยๆแบบย่อๆ ที่เด่นในเรื่อง dialog ที่ตราตรึง และเหตุผลที่ไม่ว่าจะสมเหตุสมผลในความเป็นจริงหรือไม่ แต่มันก็สมเหตุสมผลในความสำพันธ์ระหว่างตัวเอก และหญิงสาวเจ้าของร้านกาแฟ

หนังสื่ออารมณ์และทำได้ดีในเรื่องของการทำให้คนดูคล้อยตามกับบทพูด และภาพที่ประกอบสั้นๆ กอปรกับ บรรยากาศที่สองตัวละครดำเนินอยู่ผ่านวิวสวยๆ แนะนำให้ไปดูกันกับโครงการหนังสั้น

Coffee Hill : http://www.iloveteaw.com/index.php/-1.html

ที่สำคัญร้าน Coffee Hill วิวสวยงามมากเหมาะสำหรับมานั่งชมวิว และดื่มกาแฟ พร้อมทานขนมปังร้อน ๆ ถ้ามีเวลาว่างก็แวะไปอุดหนุนกาแฟที่ร้านได้นะครับ

เบอร์โทร 08-4757-3517

 

Tags

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ บัญญพนต์ พูลสวัสดิ์

อาจารย์มหาวิทยาลัยสายไอที แต่ชอบเสพศิลป ชอบดูหนัง เรียกว่าเนิร์ดหนังก็ได้ ชอบ ท่องเที่ยว ชมงานศิลปะ และอ่านหนังสือ เขียน Blog เว็บนี้เขียนมาตั้งแต่อายุ 22 เมื่อก่อนเดินทางบ่อยมากตอนนี้นั่งดูหนังแล้วมารีวิวแบบ critics movie แทน

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top button
Close

เราตรวจพบ Adblock บนบราวเซอร์ของคุณ

รายได้หนึ่งของเว็บไซต์คือ โฆษณา ของ Google ยังไงขอความกรุณาผู้อ่านทุกท่าน ปิด AdBlock บนบราวเซอร์ของท่าน เพื่อช่วยเหลือผู้เขียนด้วนะครับ :) ขอบคุณครับ