ActionHorrorMoviesmovies-reviewsReviewThriller

The Collection (2012) จับคนมาเชือด – บทสรุปการเอาคืน

ภาพยนตร์เรื่อง The Collection (2012) เป็นภาคต่ออย่างเป็นทางการของ The Collector (2009) บอกเล่าเรื่องราวของฆาตรกรหน้ากากนักสะสมความเจ็บปวด ต่อเนื่องจากภาคแรก

The-Collection-2012-Movie-Poster1

เปิดฉากของหนัง The Collection โดย ชะตากรรมของตัวละครภาคแรกอย่าง Arkin รับบทโดย Josh Stewart ที่ถูก The Collector ฆาตรกรหน้ากากจับตัวไว้ในกล่องกระเป๋าสีแดง เตรียมทรมาน หลังจากเหตุการณ์ครั้งนั้น The Collector ก็หลายเป็นฆาตรกรที่ทางการต้องการตัวทันที เพราะมีคนถูกลักพาตัวไปมากกว่า 50 ราย

Screenshot from 2014-06-22 15:11:48

ลูกสาวเศรษฐีที่ชื่อ Elena รับบทโดย Emma Fitzpatrick หนีออกจากบ้านไปเที่ยวกลางคืนกับเพื่อนๆ ขณะปลีกตัวไปพบกล่องแดงเข้าจึงเปิดออกดูก็พบว่ามี Arkin ถูกจับอยู่ข้างในพอ Elena ช่วย Arkin ออกมากลไกของกรงที่มีเพื่อนๆ ของ Elena อยุ่ในนั้นก็ทำงาน บีบจนตายหมู่ โดยมี The Collector ยืนดีอย่างเงียบๆ และพอใจ

Screenshot from 2014-06-22 15:11:45

05thecollection071112

Elena และ Arkin หนีออกจากที่เกิดเหตุแยกย้ายกันไป Elena โชคไม่ดีเพราะโดน The Collector จับตัวไปแทน ส่วน Arkin ตกลงจากตึกบาดเจ็บ ฟื้นที่โรงพยาบาล แต่ตำรวจไม่ปล่อยตัวเพราะมีประวัติลักเล็กขโมยน้อย จนกระทั่ง เศรษฐีพ่อของ Elena ต้องการตามหาลูกสาว และมีการสืบไปมาจนได้ความจึงส่ง Lecello รับบทโดย Lee Tergesen มือขวาของตัวเองมา หา Arkin และ Arkin ตกลงจะช่วยตามหา Elena และการใช้ไหวพริบเอาตัวรอดจาก ฆาตรกรที่ฉลาดพอๆ กับตัวเอกทั้งสองอย่าง Arkin และ Elena ก็เริ่มขึ้น และภาคนี้เป็นการปิดบทสรุปของ The Collector ได้อย่างลงตัว

27056

The-Collection-Official-Theatrical-Trailer

สปอยล์ เนื้อเรื่อง

Screenshot from 2014-06-22 15:11:52

  • จากภาคแรก Arkin รู้ว่า The Collector เป็นใคร จึงได้สืบสวนแล้วว่าไม่ใช่คนจำกัดแมลง แต่เป็นนักกีฏวิทยาที่ศึกษาแมลง และการสะสมแมลงก็คือแรงจูงใจในการสะสมมนุษย์มาทรมาน
  • ตอนจบ Arkin เห็นซากหน้ากากของ The Collector แต่ไม่พบศพ จึงเอาข้อมูลที่สืบมาไปดักรอ The Collector ที่บ้านของ The Collector จนเจอตัว Arkin บอกกับเขาว่าจะทรมาน The Collector หรือ กกีฏวิทยา ก่อนแล้วค่อยๆ ฆ่าให้ตาย หลังจากนั้น Arkin ก็เอาตัว The Collector ไปยัดไว้ในกล่องอย่างที่เขาโดนในภาคแรก เป็นการเอาคืน หนังก็ตัดจบ

cover

คะแนน: 7.5/10 ฉากโหดมากขึ้น แต่บรรยากาศและสถานการณืด้อยลงกว่าภาคแรก The Collector (2009)

Tags

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ บัญญพนต์ พูลสวัสดิ์

อาจารย์มหาวิทยาลัยสายไอที แต่ชอบเสพศิลป ชอบดูหนัง เรียกว่าเนิร์ดหนังก็ได้ ชอบ ท่องเที่ยว ชมงานศิลปะ และอ่านหนังสือ เขียน Blog เว็บนี้เขียนมาตั้งแต่อายุ 22 เมื่อก่อนเดินทางบ่อยมากตอนนี้นั่งดูหนังแล้วมารีวิวแบบ critics movie แทน

Related Articles

Back to top button
Close

เราตรวจพบ Adblock บนบราวเซอร์ของคุณ

รายได้หนึ่งของเว็บไซต์คือ โฆษณา ของ Google ยังไงขอความกรุณาผู้อ่านทุกท่าน ปิด AdBlock บนบราวเซอร์ของท่าน เพื่อช่วยเหลือผู้เขียนด้วนะครับ :) ขอบคุณครับ