Review

Dear John : มันคือรักจากใจจร

เรื่องราวความรักและความผูกพันระหว่าง จอห์น ไทรี และ ซวานน่า เคอร์ติส นายทหารหนุ่มกับนักศึกษาในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง เรื่องราวเกิดขึ้นในปี 2001 ในช่วงหยุดฤดูใบไม้ผลิ ทั้งคู่ได้พบกันด้วยโชคชะตา ทุกสิ่งกำลังไปได้สวยแต่แล้ว เมื่อฝ่ายชายต้องกลับเข้าประจำกองทัพที่ตั้งอยู่คนละซีกโลก

Dear John


ระยะทางที่แสนไกลจะคงไว้ซึ่งความสัมพันธ์และความรักระหว่างคนทั้งสองหรือไม่ ทุกสิ่งถูกผูกมัดไว้กับจดหมาย ที่ต่างคนต่างส่งให้แก่กัน และรอคอยวันที่จอห์นจะกลับกอดเธออีกครั้ง

Dear John
จากนวนิยายแสนน้ำเน่าของ นิโคลัส สปาร์ค นักเขียนนิยายรักโรแมนติคที่ถูกนำมาสร้างเป็นหนังหลายเรื่อง (A Walk to Remember, The Notebook) ผลงานชิ้นล่าสุด Dear John ถูกท่ายทอดออกมาจากมุมมองของ ลาสซี ฮอลสตอม ผู้กำกับภาพยนต์ที่สามารถถ่ายทอดเรื่องราวความรักโรแมนติคเรื่องนี้ให้โลดแล่นในแผ่นฟิลม์ภาพยนต์

Dear John

ส่วนรวมแล้วผู้กำกับลาสซี สามารถถ่ายทอดเรื่องราวออกมาให้ดำเนินไปตามคาดหวังของคนดู การคล้อยตาม แม้ว่าส่วนตัวผู้เขียนแล้ว นักแสดงชายอย่าง แชนนิ่ง เททั่ม นั้นก็ไม่ได้แสดงดีเลิศอะไรมากมายแต่อาศัยบุคคลิกของตัวละครที่น่าจะใกล้เคียงบุคคลิกของตัวเองซะมากกว่า

Dear John
ภาพยนต์พยายามที่จะถ่ายทอดให้เห็นถึงการสื่อสารของคนทั้งสองผ่านจดหมาย แม้ว่าในบางช่วงจะเผลอสอดแทรกไปกับสถานการณ์ในอัฟกานิสถาน และ ภาพความขัดแย้งซึ่งก็หนีไม่พ้นประเด็นที่เหน็บแนมการเมืองของสหรัฐอเมริกาอาจจะทำให้กลิ่นอายความซึ้งไม่ถึงที่สุด จึงเป็นเหตุให้ความสนุกในการดำเนินเรื่องต้องอาศัยจังหวะแทรกที่คนดูเดาได้ แต่ถ้ามองข้ามแล้วภาพยนต์เรื่องนี้ทำได้ดีในการสร้างบรรยากาศความอบอุ่นระหว่างคนรัก และเหมาะสมควรค่าแก่การพาแฟนหรือคนที่คุณไปรักไปดูแน่นอน

Tags

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ บัญญพนต์ พูลสวัสดิ์

อาจารย์มหาวิทยาลัยสายไอที แต่ชอบเสพศิลป ชอบดูหนัง เรียกว่าเนิร์ดหนังก็ได้ ชอบ ท่องเที่ยว ชมงานศิลปะ และอ่านหนังสือ เขียน Blog เว็บนี้เขียนมาตั้งแต่อายุ 22 เมื่อก่อนเดินทางบ่อยมากตอนนี้นั่งดูหนังแล้วมารีวิวแบบ critics movie แทน

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top button
Close

เราตรวจพบ Adblock บนบราวเซอร์ของคุณ

รายได้หนึ่งของเว็บไซต์คือ โฆษณา ของ Google ยังไงขอความกรุณาผู้อ่านทุกท่าน ปิด AdBlock บนบราวเซอร์ของท่าน เพื่อช่วยเหลือผู้เขียนด้วนะครับ :) ขอบคุณครับ