ActionComedyMoviesmovies-reviewsReviewThriller

Gangster Squad (2013) รวมพลังคนแสบกระทืบมาเฟีย

Gangster Squad ภาพยนตร์แอ็คชัน คอมเมดี้ ในกลิ่นอายแก๊งสเตอร์อเมริกัน ที่จะพาเราย้อนกลับไปยุค 40 ดูเหล่าตัวแสบมารวมหัวกันต่อต้านมาเฟียขาใหญ่ในเมืองแอลเอ

Layout 1

ภาพยนตร์สไตล์แก๊งสเตอร์อเมริกาผลงานล่าสุดของ Ruben Fleischer ผู้กำกับไอเดียล้ำจาก Zombieland ที่ได้หันมาจับแนวทางแอ็คชัน ปนอารมณ์ขันร้ายๆ เรื่องใหม่อย่าง Gangster Squad เรื่องนี้ ส่วนตัวแล้วคิดว่า พลังแม่เหล็กของนักแสดงอย่าง Sean Penn, Ryan Gosling, Emma Stone และ Josh Brolin และสุดยอดนักแสดงอีกหลายคนที่มาร่วมแสดงฝีมือก็สามารถพาคนดูอย่างเราเข้าถึงบรรยากาศ และเรื่องราวของ ตำรวจนอกคอกตัวแสบกลุ่มนี้กับการตั้งแก๊งต่อต้านเจ้าพ่อที่ใหญ่ที่สุดในแอลเอ

Gangster_Squad_2013_Movie_HD_Desktop_Wallpaper_04_medium

เรื่องราวของ Gangster Squad เริ่มต้นที่ แอลเอ ในยุค 40 -50 กับฉากหน้าของเมืองที่ฟู่ฟ่า แสงสี และสถานเริงรมณ์หรูหรามากมาย กลับมีเบื้องหลังที่ดำมืดจาก Mickey Cohen มาเฟียสาใหญ่ รับบทโดย Sean Penn คุมธุรกิจ และผูกขาดทุกสิ่ง พร้อมอิทธิพลที่ซื้อได้ทั้งเจ้าหน้าที่ และนักการเมืองระดับสูง

29-5-2556 0-14-12

เพราะเหตุนี้ทำให้ John Omara รับบทโดย Josh Brolin ไม่เห็นด้วยกับบ้านเกิดเมืองนอนของตน ต้องตกต่ำอยู่ใต้เท้าของ Cohen แม้ว่า Omara จะมีลูกเล่น แะฝีมือในการจับผู้ร้ายสไตล์ตำรวจบ้าระห่ำแค่ไหน ลำพังตัวเองเพียงคนเดียวคงไม่มีทางสาวไปถึงแก๊งมาเฟียของ Cohen ได้

Premiere Of Columbia Pictures' "The Ides Of March" - Arrivals

Omara จึงต้องออกหาลูกทีมรวมตัวเป็นแก๊งมือปราบนิรนาม โดยมีหัวหอกผู้ช่วยจอมขบถ มาดเท่อย่าง Jerry Wooters นายตำรวจตัวแสบโกงบ้าง ดีบ้างเข้ามาช่วยเหลือ และ สมาชิกในทีมที่มีฝีมือความสามารถแตกต่างกันไปเข้ามาร่วมทีมเปิดฉากสงครามแก๊สเตอร์กับ Cohen

การเอาคืน ต่อสู้ ปนความฮาของเหล่าแก๊งตบมาเฟียจึงเริ่มขึ้น พร้อมทั้งปัญหาส่วนตัวของแต่ละคน อย่าง Omara เองก็มีภรรยาท้องแก่ที่ไมเห็นด้วยกับแผนการณ์นี้ หรืออย่าง Jerry นั้นก็ดันไปเป็น กิ๊ก กับ Grace Faraday รับบทโดย Emma Stone แฟนสาวของ Cohen อีก

Gangster Squad - Emma Stone

ไอเดียหลักๆ ของภาพยนตร์เรื่องนี้คือการไม่ย้อนไปในยุค 40 หรือ 50 เกินไป หรือแปลตรงๆ ก็คือไม่จำเป็นต้องสมจริงมากมายกับเหตุการณ์ หรือองค์ประกอบทั้งหลายแหล่ที่ไม่จำเป็นต้องย้อนยุค

Gangster-Squad1

Gangster Squad

โปรดักด์ชันทั้งหลายใน Gangster Squad ที่คุณจะพบจึงเต็มไปด้วยเทคนิคเจ๋งๆ งานด้านภาพ และคิวบู้ บวก ตลกร้ายๆ ให้เราได้เห็นบทฟิลม์ที่สีสดไม่มีการย้อมแต่อย่างใด

คะแนนความสนุก 8/10

Tags

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ บัญญพนต์ พูลสวัสดิ์

อาจารย์มหาวิทยาลัยสายไอที แต่ชอบเสพศิลป ชอบดูหนัง เรียกว่าเนิร์ดหนังก็ได้ ชอบ ท่องเที่ยว ชมงานศิลปะ และอ่านหนังสือ เขียน Blog เว็บนี้เขียนมาตั้งแต่อายุ 22 เมื่อก่อนเดินทางบ่อยมากตอนนี้นั่งดูหนังแล้วมารีวิวแบบ critics movie แทน

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top button
Close

เราตรวจพบ Adblock บนบราวเซอร์ของคุณ

รายได้หนึ่งของเว็บไซต์คือ โฆษณา ของ Google ยังไงขอความกรุณาผู้อ่านทุกท่าน ปิด AdBlock บนบราวเซอร์ของท่าน เพื่อช่วยเหลือผู้เขียนด้วนะครับ :) ขอบคุณครับ