ActionComedyMoviesmovies-reviewsReviewThriller

Gangster Squad (2013) รวมพลังคนแสบกระทืบมาเฟีย

Gangster Squad ภาพยนตร์แอ็คชัน คอมเมดี้ ในกลิ่นอายแก๊งสเตอร์อเมริกัน ที่จะพาเราย้อนกลับไปยุค 40 ดูเหล่าตัวแสบมารวมหัวกันต่อต้านมาเฟียขาใหญ่ในเมืองแอลเอ

Layout 1

ภาพยนตร์สไตล์แก๊งสเตอร์อเมริกาผลงานล่าสุดของ Ruben Fleischer ผู้กำกับไอเดียล้ำจาก Zombieland ที่ได้หันมาจับแนวทางแอ็คชัน ปนอารมณ์ขันร้ายๆ เรื่องใหม่อย่าง Gangster Squad เรื่องนี้ ส่วนตัวแล้วคิดว่า พลังแม่เหล็กของนักแสดงอย่าง Sean Penn, Ryan Gosling, Emma Stone และ Josh Brolin และสุดยอดนักแสดงอีกหลายคนที่มาร่วมแสดงฝีมือก็สามารถพาคนดูอย่างเราเข้าถึงบรรยากาศ และเรื่องราวของ ตำรวจนอกคอกตัวแสบกลุ่มนี้กับการตั้งแก๊งต่อต้านเจ้าพ่อที่ใหญ่ที่สุดในแอลเอ

Gangster_Squad_2013_Movie_HD_Desktop_Wallpaper_04_medium

เรื่องราวของ Gangster Squad เริ่มต้นที่ แอลเอ ในยุค 40 -50 กับฉากหน้าของเมืองที่ฟู่ฟ่า แสงสี และสถานเริงรมณ์หรูหรามากมาย กลับมีเบื้องหลังที่ดำมืดจาก Mickey Cohen มาเฟียสาใหญ่ รับบทโดย Sean Penn คุมธุรกิจ และผูกขาดทุกสิ่ง พร้อมอิทธิพลที่ซื้อได้ทั้งเจ้าหน้าที่ และนักการเมืองระดับสูง

29-5-2556 0-14-12

เพราะเหตุนี้ทำให้ John Omara รับบทโดย Josh Brolin ไม่เห็นด้วยกับบ้านเกิดเมืองนอนของตน ต้องตกต่ำอยู่ใต้เท้าของ Cohen แม้ว่า Omara จะมีลูกเล่น แะฝีมือในการจับผู้ร้ายสไตล์ตำรวจบ้าระห่ำแค่ไหน ลำพังตัวเองเพียงคนเดียวคงไม่มีทางสาวไปถึงแก๊งมาเฟียของ Cohen ได้

Premiere Of Columbia Pictures' "The Ides Of March" - Arrivals

Omara จึงต้องออกหาลูกทีมรวมตัวเป็นแก๊งมือปราบนิรนาม โดยมีหัวหอกผู้ช่วยจอมขบถ มาดเท่อย่าง Jerry Wooters นายตำรวจตัวแสบโกงบ้าง ดีบ้างเข้ามาช่วยเหลือ และ สมาชิกในทีมที่มีฝีมือความสามารถแตกต่างกันไปเข้ามาร่วมทีมเปิดฉากสงครามแก๊สเตอร์กับ Cohen

การเอาคืน ต่อสู้ ปนความฮาของเหล่าแก๊งตบมาเฟียจึงเริ่มขึ้น พร้อมทั้งปัญหาส่วนตัวของแต่ละคน อย่าง Omara เองก็มีภรรยาท้องแก่ที่ไมเห็นด้วยกับแผนการณ์นี้ หรืออย่าง Jerry นั้นก็ดันไปเป็น กิ๊ก กับ Grace Faraday รับบทโดย Emma Stone แฟนสาวของ Cohen อีก

Gangster Squad - Emma Stone

ไอเดียหลักๆ ของภาพยนตร์เรื่องนี้คือการไม่ย้อนไปในยุค 40 หรือ 50 เกินไป หรือแปลตรงๆ ก็คือไม่จำเป็นต้องสมจริงมากมายกับเหตุการณ์ หรือองค์ประกอบทั้งหลายแหล่ที่ไม่จำเป็นต้องย้อนยุค

Gangster-Squad1

Gangster Squad

โปรดักด์ชันทั้งหลายใน Gangster Squad ที่คุณจะพบจึงเต็มไปด้วยเทคนิคเจ๋งๆ งานด้านภาพ และคิวบู้ บวก ตลกร้ายๆ ให้เราได้เห็นบทฟิลม์ที่สีสดไม่มีการย้อมแต่อย่างใด

คะแนนความสนุก 8/10

Tags

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ บัญญพนต์ พูลสวัสดิ์

อาจารย์มหาวิทยาลัยสายไอที แต่ชอบเสพศิลป ชอบดูหนัง เรียกว่าเนิร์ดหนังก็ได้ ชอบ ท่องเที่ยว ชมงานศิลปะ และอ่านหนังสือ เขียน Blog เว็บนี้เขียนมาตั้งแต่อายุ 22 เมื่อก่อนเดินทางบ่อยมากตอนนี้นั่งดูหนังแล้วมารีวิวแบบ critics movie แทน

Related Articles

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Close

เราตรวจพบ Adblock บนบราวเซอร์ของคุณ

รายได้หนึ่งของเว็บไซต์คือ โฆษณา ของ Google ยังไงขอความกรุณาผู้อ่านทุกท่าน ปิด AdBlock บนบราวเซอร์ของท่าน เพื่อช่วยเหลือผู้เขียนด้วนะครับ :) ขอบคุณครับ