ReviewThailandTravels

พักเรื่องงานพาลูกเที่ยวที่ “เมอร์เคียว พัทยา”

ว่างเว้นมาอัพเด็ตเรื่องเที่ยวกันหน่อย ไม่นานมานี้ช่วงปิดเทอมไม่ได้สอนหนังสือ ก็ได้มีโอกาสพเจ้าตัวเล็กไปเที่ยวพัทยาใกล้พักผ่อนที่โรงแรมเมอร์เคียว พัทยา

เป็นโรงแรมที่เหมาะสำหรับหยุดพักผ่อนสัก 2 วัน 1 คืน หรือ 3 วัน 2 คืนก็แล้วแต่จะออกแบบวันหยุดครับ ประกอบกับเป็นช่วงปิดเทอม และคุณภรรยาก็ต้องไปทำงานสัมภาษณ์คุณ จ๋า อลิสา พันธุศักดิ์ ทายาทเจ้าของทิฟฟานี่โชว์ลงเว็บไซต์และนิตยสาร  และก็สมควรแก่เวลาที่จะได้พาเจ้าตัวน้อยไปสนุกสนาน เพลิดเพลินกันตามประสาพ่อแม่ลูก ก็เลยตัดสินใจจองโรงแรมที่เดินทางสะดวกหน่อยคือ เมอร์เคียว พัทยา โอเชียน รีสอร์ท (MercurePattaya Ocean Resort) ในแง่ของราคาไม่แพงมากเมื่อเทียบกับเซอร์วิส ห้องที่ดูหรูหรา อยู่ใกล้ทะเล ที่ชอบที่สุดก็คือสวนน้ำ ให้เด็กๆ ได้สนุกสนานกับการเล่นน้ำ และสไลด์เดอร์สีสันสดใส

เมอร์เคียว พัทยา โอเชียน รีสอร์ท (Mercure Pattaya Ocean Resort) เป็นโรงแรมซิตี้กึ่งรีสอร์ทที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนของครอบครัว โดดเด่นตรงพื้นที่สำหรับเด็กๆ มีสวนน้ำสีสันสดใส พร้อมเครื่องเล่นมากมาย ซึ่งเป็นโรงแรมระดับกลางราคาไม่สูงมาก และการบริการดี แถมยังใกล้กับชายหาดอีกด้วย

ตัวโรงแรมจะมีทั้งหมด 16 ชั้น โดยชั้น 1-4 จะเป็นที่จอดรถสำหรับลูกค้า ชั้น 5 คือ ห้องประชุม สระว่ายน้ำผู้ใหญ่และฟิตเนส ตั้งแต่ชั้น 6 ขึ้นไปจะเป็นห้องพัก ส่วนชั้นล่างสุดจะเป็น Kid’s Club และ Mini Water Park สำหรับเด็กๆ ส่วนผู้ปกครองที่ต้องการมารอลูกๆ เล่นน้ำ ก็สามารถนั่งพักผ่อน จิบเครื่องดื่มรอที่  M Lounge ซึ่งอยู่ด้านข้าง Mini Water Park สวนน้ำสำหรับเด็กๆ

 

http://www.accorhotels.com/8889
http://www.accorhotels.com/8889

ห้องพักของที่นี่มีให้คือแบบ Superior, Superior Ocean และ Deluxe Ocean เป็นห้องที่ลงท้ายด้วยเลข 1, 2, 3 ซึ่งจะหันหน้าไปทางทะเลทำให้เห็นวิวทะเลสวยๆ จากระเบียงห้องได้

ลูกสาวกับพ่อ ถูกทิ้งไว้ 2 คนในห้องพัก

สำหรับห้องพักมีการออกแบบตกแต่งสไตล์ หรูหรา แต่เรียบง่ายสบายๆ ภายในห้องพัก มีสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานครบครันไม่ว่าจะเป็นเครื่องปรับอากาศ ทีวี  เครื่องทำน้ำอุ่น และยังมี Mini Bar ฟรีอีกด้วย

สำหรับไฮไลท์เด็ดของ เมอร์เคียว โอเชียนรีสอร์ท ก็คงหนีไม่พ้นสวนน้ำ ที่สามารถให้น้องๆ หนูๆ มาเล่นน้ำกันอย่างเพลิดเพลิน ส่วนเรื่องความปลอดภัยผู้ปกครองสบายใจหายห่วงได้เลยค่ะ เพราะจะมี Life Guard คอยดูแลความปลอดภัยตลอด นอกจากสวนน้ำสำหรับเด็กๆ แท่นน้ำลึกและหน้าผาสำหรับกระโดดที่เล่นเอาเสียวหน้าท้องตอนทิ้งตัวลงมา

มีความร้องดังลั่นสระน้ำ

นอกจากกิจกรรมของเด็กๆ แล้วกิจกรรมสำหรับผู้ใหญ่ก็ยังมีหน้าผาจำลองให้ได้ลองออกกำลังแขนขากันอีกด้วย

นอกจากนี้มี M Lounge จัดไว้เพื่อคุณพ่อคุณแม่มานั่งจิบกาแฟ และรอเด็กๆ เล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน ซึ่งอยู่ทางด้านข้างของสวนน้ำ สามารถมองเห็นลูกน้อยของคุณได้อย่างไร้กังวล โดยจะมีบริการเครื่องดื่ม และอาหารว่างไว้คอยบริการอยู่ตลอด

นอกจากสวนน้ำแล้วยังมีอีกโซนจัดไว้ให้เด็กๆ ได้เสริมสร้างจินตนาการกันอีกแห่ง คือ Kid’s Club ซึ่งเป็นห้องของเล่น มีทั้งของเล่นสร้างความสนุกสนาน เสริมสร้างความรู้ และจินตนาการมากมาย

หากมีเวลาว่าง รีบพาเจ้าตัวน้อย เก็บเสื้อผ้าพร้อมชุดว่ายน้ำ ลากกระเป๋าออกจากบ้าน แล้วไปเริงร่าที่ “เมอร์เคียว พัทยา โอเชียน รีสอร์ท” กันเลย

หากสนใจจะพักที่ “เมอร์เคียว พัทยา โอเชียน รีสอร์ท” สามารถจองผ่าน Traveloka ได้ https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/mercure-pattaya-ocean-resort-1000000463392

คุณจะได้พบกับที่พักในราคาย่อมเยาว์ การจองก็ง่ายทั้งผ่านทางเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่นมือถือก็ได้ จ่ายสะดวกแบบไม่ต้องใช้บัตรเครดิตอีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก MercurePattaya Ocean Resort

Tags

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ บัญญพนต์ พูลสวัสดิ์

อาจารย์มหาวิทยาลัยสายไอที แต่ชอบเสพศิลป ชอบดูหนัง เรียกว่าเนิร์ดหนังก็ได้ ชอบ ท่องเที่ยว ชมงานศิลปะ และอ่านหนังสือ เขียน Blog เว็บนี้เขียนมาตั้งแต่อายุ 22 เมื่อก่อนเดินทางบ่อยมากตอนนี้นั่งดูหนังแล้วมารีวิวแบบ critics movie แทน

Related Articles

Back to top button
Close

เราตรวจพบ Adblock บนบราวเซอร์ของคุณ

รายได้หนึ่งของเว็บไซต์คือ โฆษณา ของ Google ยังไงขอความกรุณาผู้อ่านทุกท่าน ปิด AdBlock บนบราวเซอร์ของท่าน เพื่อช่วยเหลือผู้เขียนด้วนะครับ :) ขอบคุณครับ