Review

Invasion USA มึงแน่มากพี่ชัค

ภาพยนตร์ที่เอามารีวิววันนี้ไม่ได้เกาะกระแสเรื่อง World Invasion : Battle Los Angeles แต่อย่างใดแม้ชื่อเรื่องจะคล้ายกันจนเหมือนภาคต่อ Invasion USA เป็นภาพยนตร์ที่ฉายในปี 1985 แต่ค่ายหนังนั้น ก็เกาะกระแสชื่อหนังคล้ายๆกันเอามาวางที่กระบะแถวบ้าน แผ่นละ 29 บาท ไอ้ผมก็เสือกหยิบซื้อมาดูครับพร้อมเรื่อง Red Scorpion (หนังเก่าเหมือนกัน) ซึ่งเรื่อง Invasion USA แสดงนำโดย Chuck Norris (ชัค นอริส)

ชื่อไทย

เรื่องไม่มีไรมากครับอเมริกาถูกบุกโดยรัสเซีย สมควรครับอเมริกาแม่งไม่เคยโดนต่างประเทศบุกนานมากแล้ว ตั้งแต่ตอนสงครามโลกครั้งที่สองยุโรปเขาสูญเสียกันมากมาย แต่บ้านเมืองอเมริกาแทบไม่โดนโจมตีเลย ยกเว้นที่เพิลฮาเบอร์ วายร้ายก็กระเสือกกระสนหาทางก่อกวน อาละวาดทั่วเมือง แล้วดั้นไปพังบ้าน อดีต CIA (พี่ชัค) ที่เมื่อก่อนเป็นคนจับตัวร้ายเข้าคุก พอพังบ้านพี่ชัคก็ซวยสิครับ

กูคือวายร้ายที่ซวยท่สุดในโลกเว้ยยย

กูคือวายร้ายที่ซวยที่สุดในโลกเว้ยยย

พี่ชัค แกเล่นเป็นตัวละครที่ชื่อว่า Hunter ครับเป็นนักสู้ มีปืนกลมือคู่ แนบลำตัวกับสายคาด เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอกเรื่องนี้ครับ สังเกตุให้ดีปืนกลพี่แกไม่เคยหลุดมือเลยครับ

ถุงมือกูเหนียว เหนี่ยวไกไม่ร้อน

ไม่ว่าพี่ ชัคแกจะเดินไปไหนไปกินข้าว ไปดูหนังฟังเพลง ไปหานางเอกนักข่าวสาร ไปทานกาแฟ แกจะเดินไปไหนมาไหน ก็จะพกปืนกลคู่ตลอดเวลา เดินไปมาพล่านทั่วเมือง ผู้ร้ายแม่งก็โง่มากครับ ดูไม่ออกเล้ยว่ามีคนมาต่อกร เดินมาใกล้ๆ แล้ว

เดินไปหาเตี๋ยวไก่กิน

พี่ชัคเราเล่นเป็นพระเอกก็เดาได้แล้วล่ะครับ พี่แกพอๆกับ ป๋า Steven Seagal เลยคือไม่ใช่พระเอกธรรมดาครับ แต่เป็นโคตรพระเอก คนเหี้ยไรไม่โดนต่อย ไม่โดนยิง หลบห่ากระสุนได้ ซ้ำแม่งเสื้อครับ เสื้อพี่แกเวลาเดินไปมาก็จะใส่กระดุม บ้าง เปิดกระดุมบ้าง คือสวมเฉยๆ โชว์หน้าอกครับ เดินไปมาในเมืองไม่อายใครด้วย

เสื้อแฟชั่นโชว์ขนแพลมๆ

อย่าเข้ามาอีนี่ตาย

ตัวร้ายจับนางเอก มาเป็นตัวประกัน “อย่าเข้ามา ไม่งั้นอีนี่ตาย” เดาฉากต่อไปได้ไหม…

กูยิงกระจุย

พระเอก สาดกระสุนใส่ตัวร้ายได้โดยไม่ต้องเล็งครับ ความสามารถพิเศษ

จ้างกูมาตายแท้ๆ

มีเรื่องจับผิดเยอะพอประมาณครับ ทั้งเรื่องสังเกตุแล้วสังเกตุอีก ไอ้เหี้ยพระเอกมันก็ไม่ได้พกห่าไรติดตัวมากนอกจากถุงมือและปืนกล แต่เวลาคับขันแม่งควักระเบิดมาปาใส่ผู้ร้ายได้ตลอด แล้วแม่งปาบ่อยด้วยไม่ต่ำกว่า 6-7 ลูก มันพกไว้ตรงไหนวะ?

สรุป

ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็พอจะนั่งดูได้เรื่อยๆ จนจบ จะลุกไปนอน ไปวิ่งเล่น ไปซักผ้า แล้วไม่ต้องดูให้จบก็ไม่มีปัญหา เพราะพลอตเรื่องก็ไม่ได้มีอะไรซับซ้อน คาดเดาเนื้อเรื่องได้ง่าย ก็แม่งเก่งชิบหาย ซึ่งบางทีมันก็ทำให้หมดสนุกในบางช่วง แต่ถ้าดูก็ฮาปนแอ็คชั่น เพลินๆ เป็นหนังเก่าดูแก้เซ็งได้

จัดคะแนนไป: 4/10 (นี่กูปราณี แล้วนะ)

รีวิวต่อไป ที่กำลังจะดูหนังเก่าครับ ชื่อเรื่อง Red Scorpion นำแสดงโดย Dolph Lundgren มาดูว่าจะหมู่หรือจ่า… ดูแล้วจะมาเล่าให้ฟังครับ แต่กูว่าอีหรอบเดิม…

มีปืนกระบอกใหญ่ๆ กล้ามโตๆ คนงานก่อสร้างซื้อ VCD ตามกระบะไปดูกันบานเลยแหละ จุดขายอยู่ตรงนี้

Tags

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ บัญญพนต์ พูลสวัสดิ์

อาจารย์มหาวิทยาลัยสายไอที แต่ชอบเสพศิลป ชอบดูหนัง เรียกว่าเนิร์ดหนังก็ได้ ชอบ ท่องเที่ยว ชมงานศิลปะ และอ่านหนังสือ เขียน Blog เว็บนี้เขียนมาตั้งแต่อายุ 22 เมื่อก่อนเดินทางบ่อยมากตอนนี้นั่งดูหนังแล้วมารีวิวแบบ critics movie แทน

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top button
Close

เราตรวจพบ Adblock บนบราวเซอร์ของคุณ

รายได้หนึ่งของเว็บไซต์คือ โฆษณา ของ Google ยังไงขอความกรุณาผู้อ่านทุกท่าน ปิด AdBlock บนบราวเซอร์ของท่าน เพื่อช่วยเหลือผู้เขียนด้วนะครับ :) ขอบคุณครับ