Home / Action  / The Magnificent Seven (2016) 7 สิงห์แดนเสือ

The Magnificent Seven (2016) 7 สิงห์แดนเสือ

7 สิงห์แดนเสือ หรือ The Magnificent Seven ฉบับรีเมค 2016 กับการกำกับของ Antoine Fuqua เรื่องราวของเหล่ามือปืนแดนเถื่อน 7 คนรวมตัวกันปกป้องเมืองเล็กๆ จากผู้มีอิทธิพลด้วยไกปืน

ตามข้อมูลแล้วในเวอร์ชันเก่า จะมีฉากเด่นคือการเล็งปืนของตัวละครหนึ่งไปยังจุดเล็กๆ แล้วลั่นไกที่เป็นฉากฮือฮามากมายในยุคนั้น ในฉบับ 2016 ก็มีอยู่เช่นกันแต่กลายเป็นการปรับความหมายใหม่ในซีนของการให้อารมณ์ของตัวละคร

ณ เมือง Rose Creek เกิดภาวะที่นายทุน Bogue (Peter Sarsgaard) เข้ามาครอบครองและฆ่าผู้ชายเกือบหมดเมืองเหลือแค่คนชร และผู้หญิง ทำให้ เลดี้ Emma Cullen (Haley Bennett)

ต้องออกเดินทางหาเงินค่าจ้างจำนวนหนึ่่งว่าจ้างนักล่าค่าหัว Chisolm (Denzel Washington) มือปืนผิวสีนักล่าค่าหัวตัวฉกาจ ให้มารับงานปกป้องเมือง Rose Creek แล้วยึดเมืองกลับมา แต่งานนี้ Chisolm เองไม่สามารถทำได้ด้วยตัวคนเดียว จึงต้องหาพันธมิตร นักพนันเจ้าสำราญอย่าง Josh Faraday (Chris Pratt) แมกซิกันขาโหด Vasquez (Manuel Garcia-Rulfo) ทหารม้านักแม่นปืนผู้มีอดีตซับซ้อน Goodnight Robicheaux (Ethan Hawke) และเพื่อนสนิทมือมีดชาวเอเชีย Billy Rocks(Byung-hun Lee) พร้อมกับ Jack Horne (Vincent D’Onofrio) นายพรานผู้เลื่อมใสในศรัทธา พร้อมกับพันธมิตรใหม่ดินเดียนแดงนักล่าผู้มีจิตวิญญาณแห่งเกียรติยศ Red Harvest (Martin Sensmeier) เดินทางไปคืนอิสระให้กับชาวบ้านในเมือง Rose Creek

แต่แน่นอนว่า Bogue ก็ไม่ใช่คนที่จะปราบได้ง่ายๆ 7 เพชรฆาตก็เลยต้องงัดแผนเด็ดปะทะกันอย่างถึงเลือดถึงเนื้อ

จากพลอตหลักคร่าวๆ แล้ว The Magnificent Seven ของ Antoine Fuqua ยังคงมาตรฐานของผู้กำกับในเรื่องของความเพลิดเพลินในแนวแอ็คชันได้เต็มที่เหมือนเดิม แต่ส่วนที่ยังมีปัญหาก็ยังปรากฏอยู่เรี่ยไร่รายทาง นั่นก็คือพลอตรองของตัวละครที่ถูกเล่าแบบขอไปที และไม่สรุป อย่างอดีตของ Josh Faraday เองที่น่าจะเล่นปมบางอย่างของอาการกลัวปืนทั้งที่เป็นนักแม่นปืนระดับพระกาฬได้ดีกว่าที่ปรากฏในหนัง Billy Rocks มีความเท่ในตอบปรากฏตัว แต่แล้วก็กลายเป็นตัวละครที่กลืนหายไปกลายเป็นคนธรรมดาในช่วงหลังทั้งที่น่าจะเป็นแม่เหล็กในเรื่องความเท่ได้มากกว่านี้ Josh Faraday เหมือนจะเป็นบทเด่นเพราะขึ้นดีกรีเป็นตัวรองตั้งแต่แรกแต่กลายเป็นตัวละครที่ไม่มีที่มาที่ไป บรรยากาศและอารมณ์ของหนังกลับถูกพยุงโดย Denzel Washington บทของ Chisolm และ Bogue ตัวร้ายที่โผล่มาน้อยกว่าตัวละครหลักแต่กลับมีไอความโหดและจดจำได้มากกว่าตัวละครหลักบางตัว แน่นอน

Jack Horne, Red Harvest แทบไม่มีอะไรน่าจดจำหายไปกับบทของมัน อีดตัวคือ Vasquez ที่ไม่รู้ว่าจะเอามาทำไมเพราะตัวละครนี้ถูกลืมไปตั้งแต่ต้นเรื่องยันตอนจบ

แต่หากตัดส่วนของพลอตรองที่เล่าเรื่องแกว่งไปมา เน้นที่พลอตหลัก The Magnificent Seven อาจจะเป็นความบันเทิงฉบับที่ดูได้สบายๆ ไม่เครียด และสนุกกับครอบครัวในวันหยุดครับ โดยเฉพาะคุณพ่อหรือญาติผู้ใหญ่ที่ท่านชอบหนังคาวบอยดวลปืนตะวันตกกัน The Magnificent Seven ก็ยังเป็นทางเลือกที่ดีครับ

คะแนน 6.5/10

daydevthailand@gmail.com

เขียน Blog นี้ตั้งแต่ อายุ 22 เที่ยวมาแล้ว 22 จังหวัด ปัจจุบันเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย แต่ชอบดูหนัง ท่องเที่ยว ชมงานศิลปะ และอ่านหนังสือ เขียน Blog

Review overview
NO COMMENTS

Sorry, the comment form is closed at this time.