DramaMoviesmovies-reviewsReview

Miss Violence (2013) ทุกครอบครัวล้วนมีความลับ

ภาพยนตร์สายประกวดจากประเทศกรีก อย่าง Miss Violence นั้นเป็นอีกเรื่องพอนั่งดูแล้วก็ต้องอยู่กับ อาการตั้งคำถามมากมายเกี่ยวกับความเป็นครอบครัว

Miss_Violence

คำเตือนสามารถรับชม และ หา Subtitle ออนไลน์ได้จาก Internet โดยการ ค้นหาชื่อ หนังได้เลย

สำหรับ Miss Violence นั้นเป็นผลงานกำกับของ Alexandros Avranas ผู้กำกับเครดิตดีสายประกวดของประเทศกรีก แน่นอนว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ในงาน Venich Film Festival 2013 ก็ได้ระเบิดความกดดันผ่าน ดราม่า ไขปริศนาเบาๆ ให้กับคนดูสายวิจารณ์กันถ้วนหน้า [Totten Tomatoes]

Screen Shot 2557-03-02 at 9.23.29 AM

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคือ  ในวันครบรอบวันเกิดของเด็กหญิงคนหนึ่ง บรรยากาศแห่งความอบอุ่น ทุกสิ่งดำเนินไปอย่างสงบสุข ท่ามกลางหมู่ญาติพี่น้องที่เข้ามายินดี ด้วยมากมายในบรรยากาศของครอบครัวใหญ่ เด็กหญิงผู้ไร้เดียงสาที่กำลังจะเข้าสู่วัยสาวก็ได้ ปีนหน้าต่างห้องแล้วกระโดด ลงมาฆ่าตัวตาย ท่านกลางความตกใจของคนรอบๆ นั้นและญาติของเธอ และจะไม่มีคำถามอะไรเลย ถ้าหากว่าสภาพศพของเธอนั้นอมทุกข์ แต่สิ่งที่ปรากฏคือใบหน้ายิ้มอย่างมีความสุข

Screen Shot 2557-03-02 at 9.23.41 AM

Screen Shot 2557-03-02 at 9.23.55 AM

เกิดเป็นการสืบสวนครอบครัว ทั้งที่เหตุจูงใจทั้งหลายทุกคนให้ความเห็นว่าเป็น อุบัติเหตุ และ การฆ่าตัวตาย และหนังก็พาเราเข้าไปพบ และรับฟังปริศนาต่างๆ ที่สมาชิกในครอบครัวต่างเก็บงำไว้

Screen Shot 2557-03-02 at 9.23.49 AM

Screen Shot 2557-03-02 at 9.24.01 AM

Screen Shot 2557-03-02 at 9.24.08 AM

แน่นอนครับ ครอบครัวทุกครอบครัวล้วนมีความลับ

ทุกสิ่งที่ถูกถ่ายทอดออกมาอย่าง ปรกติ ดูเรียบง่าย และแสนธรรมดา เงียบสงบ แต่หารู้ไม่ว่าความสงบนั้นคืออันตรายที่เราคาดไม่ถึง เมื่อความรักที่ล้นเกินของครอบครัว คือการบั่นทอนความอยากที่จะมีชีวิตอยู่ของเด็กสาว หนังจะบอกกับเราว่า เนื้อแท้ของครอบครัวที่สงบสุขนั้น เอาเข้าจริง อาจจะมีสิ่งที่เจ็บปวด ที่ลูกนั้นไม่กล้าพูดกับพ่อแม่ และจะโหดร้ายไปกว่านั้นถ้าสิ่งที่พ่อแม่กระทำต่อเด็กคือ สิ่งที่กดขี่ความเป็นอิสระของเด็กเอง

ความรุนแรงที่แสดงออกชัดเจนที่สุดในหนังเรื่องนี้ คือ รอยยิ้มที่เกิดขึ้นระหว่างการจบชีวิตของเธอ เด็กสาวที่ไม่เคยปริปากใดๆ กับครอบครัวครับ

คะแนน 7.5/10

Tags

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ บัญญพนต์ พูลสวัสดิ์

อาจารย์มหาวิทยาลัยสายไอที แต่ชอบเสพศิลป ชอบดูหนัง เรียกว่าเนิร์ดหนังก็ได้ ชอบ ท่องเที่ยว ชมงานศิลปะ และอ่านหนังสือ เขียน Blog เว็บนี้เขียนมาตั้งแต่อายุ 22 เมื่อก่อนเดินทางบ่อยมากตอนนี้นั่งดูหนังแล้วมารีวิวแบบ critics movie แทน

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top button
Close

เราตรวจพบ Adblock บนบราวเซอร์ของคุณ

รายได้หนึ่งของเว็บไซต์คือ โฆษณา ของ Google ยังไงขอความกรุณาผู้อ่านทุกท่าน ปิด AdBlock บนบราวเซอร์ของท่าน เพื่อช่วยเหลือผู้เขียนด้วนะครับ :) ขอบคุณครับ