DramaMoviesmovies-reviewsReview

Miss Violence (2013) ทุกครอบครัวล้วนมีความลับ

ภาพยนตร์สายประกวดจากประเทศกรีก อย่าง Miss Violence นั้นเป็นอีกเรื่องพอนั่งดูแล้วก็ต้องอยู่กับ อาการตั้งคำถามมากมายเกี่ยวกับความเป็นครอบครัว

Miss_Violence

คำเตือนสามารถรับชม และ หา Subtitle ออนไลน์ได้จาก Internet โดยการ ค้นหาชื่อ หนังได้เลย

สำหรับ Miss Violence นั้นเป็นผลงานกำกับของ Alexandros Avranas ผู้กำกับเครดิตดีสายประกวดของประเทศกรีก แน่นอนว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ในงาน Venich Film Festival 2013 ก็ได้ระเบิดความกดดันผ่าน ดราม่า ไขปริศนาเบาๆ ให้กับคนดูสายวิจารณ์กันถ้วนหน้า [Totten Tomatoes]

Screen Shot 2557-03-02 at 9.23.29 AM

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคือ  ในวันครบรอบวันเกิดของเด็กหญิงคนหนึ่ง บรรยากาศแห่งความอบอุ่น ทุกสิ่งดำเนินไปอย่างสงบสุข ท่ามกลางหมู่ญาติพี่น้องที่เข้ามายินดี ด้วยมากมายในบรรยากาศของครอบครัวใหญ่ เด็กหญิงผู้ไร้เดียงสาที่กำลังจะเข้าสู่วัยสาวก็ได้ ปีนหน้าต่างห้องแล้วกระโดด ลงมาฆ่าตัวตาย ท่านกลางความตกใจของคนรอบๆ นั้นและญาติของเธอ และจะไม่มีคำถามอะไรเลย ถ้าหากว่าสภาพศพของเธอนั้นอมทุกข์ แต่สิ่งที่ปรากฏคือใบหน้ายิ้มอย่างมีความสุข

Screen Shot 2557-03-02 at 9.23.41 AM

Screen Shot 2557-03-02 at 9.23.55 AM

เกิดเป็นการสืบสวนครอบครัว ทั้งที่เหตุจูงใจทั้งหลายทุกคนให้ความเห็นว่าเป็น อุบัติเหตุ และ การฆ่าตัวตาย และหนังก็พาเราเข้าไปพบ และรับฟังปริศนาต่างๆ ที่สมาชิกในครอบครัวต่างเก็บงำไว้

Screen Shot 2557-03-02 at 9.23.49 AM

Screen Shot 2557-03-02 at 9.24.01 AM

Screen Shot 2557-03-02 at 9.24.08 AM

แน่นอนครับ ครอบครัวทุกครอบครัวล้วนมีความลับ

ทุกสิ่งที่ถูกถ่ายทอดออกมาอย่าง ปรกติ ดูเรียบง่าย และแสนธรรมดา เงียบสงบ แต่หารู้ไม่ว่าความสงบนั้นคืออันตรายที่เราคาดไม่ถึง เมื่อความรักที่ล้นเกินของครอบครัว คือการบั่นทอนความอยากที่จะมีชีวิตอยู่ของเด็กสาว หนังจะบอกกับเราว่า เนื้อแท้ของครอบครัวที่สงบสุขนั้น เอาเข้าจริง อาจจะมีสิ่งที่เจ็บปวด ที่ลูกนั้นไม่กล้าพูดกับพ่อแม่ และจะโหดร้ายไปกว่านั้นถ้าสิ่งที่พ่อแม่กระทำต่อเด็กคือ สิ่งที่กดขี่ความเป็นอิสระของเด็กเอง

ความรุนแรงที่แสดงออกชัดเจนที่สุดในหนังเรื่องนี้ คือ รอยยิ้มที่เกิดขึ้นระหว่างการจบชีวิตของเธอ เด็กสาวที่ไม่เคยปริปากใดๆ กับครอบครัวครับ

คะแนน 7.5/10

Tags

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ บัญญพนต์ พูลสวัสดิ์

อาจารย์มหาวิทยาลัยสายไอที แต่ชอบเสพศิลป ชอบดูหนัง เรียกว่าเนิร์ดหนังก็ได้ ชอบ ท่องเที่ยว ชมงานศิลปะ และอ่านหนังสือ เขียน Blog เว็บนี้เขียนมาตั้งแต่อายุ 22 เมื่อก่อนเดินทางบ่อยมากตอนนี้นั่งดูหนังแล้วมารีวิวแบบ critics movie แทน

Related Articles

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Close

เราตรวจพบ Adblock บนบราวเซอร์ของคุณ

รายได้หนึ่งของเว็บไซต์คือ โฆษณา ของ Google ยังไงขอความกรุณาผู้อ่านทุกท่าน ปิด AdBlock บนบราวเซอร์ของท่าน เพื่อช่วยเหลือผู้เขียนด้วนะครับ :) ขอบคุณครับ