ActionHorrorLatest

MONSTRUM (2018) พันธุ์อสูรกลาย

MONSTRUM พันธุ์อสูรกลาย เรื่องราวลึกลับที่เกิดในยุคราชวงศ์แห่งโชซอนเมื่อภัยอันตรายที่ไม่คาดคิดเกี่ยวกับอสูรร้ายบนภูเขาอินวังซานจากกระแสข่าวลือเรื่องอสูรร้ายในตำนาน ที่ออกมาไล่ฆ่าผู้คนบนภูเขาอินวังซานอีกทั้งยังเกิดโรคระบาดแพร่กระจายออกไปทุกหย่อมหญ้า ทำให้องค์จักรพรรดิร้อนใจ เร่งให้ ยุน กยอม (คิม มย็อง-มิน) อดีตองครักษ์ประจำราชวงศ์ที่ลาออกไปเป็นพรานป่ากับลูกสาว (รับบทโดย อี ฮเย-รี) และลูกน้องคนสนิท ต้องกลับมายังวังหลวงเมื่อ องค์จักรพรรดิ์ส่ง บัณฑิตช่วยงาน(รับบทโดย ชเว อู-ชิก) มาเชิญตัวกลับมา เพื่อเป็นหัวหน้าหน่วยนำทีมออกไปไล่ล่าหาอสูรกาย

เมื่อเหตุประเด็นบางอย่างเกี่ยวกับเหยื่อบนภูเขาอินวังซานนั้นเหมือนถูกกระทำโดยกลุ่มมนุษย์ ทำให้ ยุน กยอม ต้องกลับมานั่งคิดทบทวนว่า เป็นฝีมือของคนหรืออสูร เพราะในช่วงนั้นเหล่าเสนาบดีต่างก็ต้องการยึดชิงอำนาจขององค์จักรพรรรดิ์ ทำให้ขณะเดียวกันที่ต้องหาเบาะแสตัวเขาเองก็ต้องปกป้องราชบัลลังก์ไปพร้อมกัน

ความน่าสนใจของ MONSTRUM คือการเล่าเรื่องแบบ Mass สุดๆ ให้สนุก ดูง่าย ในบรรยากาศการสืบสวนสอบสวน และสร้างความสงสัยแก่คนดูว่าแท้จริงเป็นฝีมือของคน หรือ อสูรในข่าวลือ ซึ่งส่วนหนึ่งสภาพศพนั้น ฉีกขาดเหวอะหวะ ส่วนอีกส่วนนั้นกลับมี อาการพุพอง เป็นตุ่มประหลาด ซึ่งเหมือนการตายนั้นแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ทำให้ครอบครัวของ ยุน กยอม ต้องร่วมมือกันไขปริศนา

[สปอยล์]

ส่วนเรื่องของ อสูรนั้นเป็นเป็นการออกแบบได้เข้าท่าไม่น่าเกลียด โดยให้ประเด็นของการผสมข้ามสายพันธ์ของสัตว์หลายๆ ประเภทโดยเจ้า “ติ๊งติ๊ง” ที่ปรากฏในหนังนี้ก็มาจาก สัตว์ประเภทสุนัข และอาการที่ทำให้มันคลั่งและกลายพันธุ์นั้นก็น่าจะเป็นการติดโรคพิษสุนัขบ้า หรือ ซากศพของคนในหมู่บ้านที่โดนสังหารหมู่โดยทางการในช่วงแรกนั่นแหละที่สร้างอสูรตนนี้ขึ้นมา

สรุปแล้วดูเพลินๆ สนุกๆ Happy Ending แบบ Mass ดี
คะแนน 6.5/10

Tags

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ บัญญพนต์ พูลสวัสดิ์

อาจารย์มหาวิทยาลัยสายไอที แต่ชอบเสพศิลป ชอบดูหนัง เรียกว่าเนิร์ดหนังก็ได้ ชอบ ท่องเที่ยว ชมงานศิลปะ และอ่านหนังสือ เขียน Blog เว็บนี้เขียนมาตั้งแต่อายุ 22 เมื่อก่อนเดินทางบ่อยมากตอนนี้นั่งดูหนังแล้วมารีวิวแบบ critics movie แทน

Related Articles

Back to top button
Close

เราตรวจพบ Adblock บนบราวเซอร์ของคุณ

รายได้หนึ่งของเว็บไซต์คือ โฆษณา ของ Google ยังไงขอความกรุณาผู้อ่านทุกท่าน ปิด AdBlock บนบราวเซอร์ของท่าน เพื่อช่วยเหลือผู้เขียนด้วนะครับ :) ขอบคุณครับ