ComedyDramaLatest

Once Upon a Time in Hollywood (2019) กาลครั้งหนึ่งเรื่องจริงในฮอลลีวู้ด

Once Upan a Time in Hollywood ผลงานของผู้กำกับสุดกวนตีน Quentin Tarantino กับการหยิบเรื่องราวยุค 60 มาบอกเล่าให้เราได้ย้อนเวลากลับไปได้แบบกวนๆ

Once Upan a Time in Hollywood ผลงานของผู้กำกับสุดกวนตีน Quentin Tarantino กับการหยิบเรื่องราวยุค 60 มาบอกเล่าให้เราได้ย้อนเวลากลับไปได้แบบกวนๆ

ประเด็นของหนัง Once Upan a Time in Hollywood บอกเล่าถึงยุคเฟื่องฟูของอุตสาหกรรม ซีรีย์ ภาพยนตร์โทรทัศน์ หรือภาพยนตร์จแก้ว กับยุคที่กำลังจะหมดลงของหนังคาวบอยที่เคนเฟื่องฟู เช่นกับกับดาวรุ่งของวงการที่ไม่ใช่คนดังอีกแล้วอย่าง Rick Dalton และสตันท์แมนคู่บุญที่รักกันดั่งพี่น้อง Cliff Booth (Leonardo DiCaprio และ Brad Pitt ตามลำดับ) ที่พยายามหาช่องที่จะกลับมาดังอีกครั้ง

เส้นเรื่องของ Once Upan a Time in Hollywood ถูกเป็น 3 เส้นทางที่ดำเนินไปพร้อมๆ กัน การต้องยอมรับกับชีวิตช่วงขาลง ของ Rick Dalton อดีตพระเอกหนังคาวบอยที่เคยโด่งดัง แต่ปัจจุบันต้องมารับบทเป็นตัวร้ายประทังชีวิต และช่วยให้พระเอกรุ่นใหม่ได้โด่งดัง แต่ยังไงก็ตาม The Show must go on มืออาชีพก็คือมืออาชีพ

เส้นเรื่องที่ 2 เป็นเรื่องราวของสตั้นท์แมนที่ตกงาน แต่ก็ยังอยู่เป็นเพื่อนรักกับ Rick Dalton อย่าง Cliff Booth ที่ใช้วิถีชีวิตกับการยอมรับขาลงของชีวิต และดื้นรถหาเงินรับจ้างช่วยเหลือตัวเอง จนต้องมาเจอกับกลุ่มฮิปปี้ สาวกของ Chales Manson ไม่แปลกความเท่กวนของ Bradd Pitt ทำให้เขาได้ รางวัล Oscar ไปได้โดยปริยาย

เส้นเรื่องที่ 3 เป็นเรื่องของ Sharon Tate (Margot Robbie) ภรรยาสาวของผู้กำกับจอมอื้ฉาวอย่าง Roman Polanski (คนทำหนัง Rosemary’s Baby (1968) ทายาทอสูร กลไกสะท้อนสังคม) กับการดำเนินชีวิตใน Hollywood (จุดนี้ทำเอาเรา เทียบเส้นเรื่องเหตุการณ์จริง แล้วแอบเศร้าประมาณนึงกับเรื่องราวที่เกิดกับเธอ)

หนังดำเนินเรื่องตามสไตล์ของ Quentin อุดมไปด้วยคำพูดๆ การเล่าเรื่อง จนกระทั่ง แกนเรื่องราว 3 เส้นของทั้งสามคนจะมาบรรจบกัน กับเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นใน Hollywood กับครอบครัว Manson Family ที่จะเข้าไปสังหาร Sharon Tate ในคืนนั้น…

เอาเป็นว่าไม่ Spoil นะครับ Once Upon a Time in Hollywood กาลครั้งหนึ่งในฮอลลีวู้ด เป็นหนังบอกเล่า และเบาที่สุด ของ Quentin ซึ่งนำเสนอเรื่องราวที่เกิดขึ้นในยุค 60 ได้อย่างสมจริง สังคม บรรยากาศ แม้กระทั่งสีของฟิลม์  อีกทั้งยังคง จิกกัด เสียดสีประเด็นต่างๆ ในวงการบันเทิงได้แบบ Quentun เช่นเคย

คะแนน 8.8/10 รักหนังเรื่องนี้มากๆ ดูซะ

Tags

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ บัญญพนต์ พูลสวัสดิ์

อาจารย์มหาวิทยาลัยสายไอที แต่ชอบเสพศิลป ชอบดูหนัง เรียกว่าเนิร์ดหนังก็ได้ ชอบ ท่องเที่ยว ชมงานศิลปะ และอ่านหนังสือ เขียน Blog เว็บนี้เขียนมาตั้งแต่อายุ 22 เมื่อก่อนเดินทางบ่อยมากตอนนี้นั่งดูหนังแล้วมารีวิวแบบ critics movie แทน

Related Articles

Back to top button
Close

เราตรวจพบ Adblock บนบราวเซอร์ของคุณ

รายได้หนึ่งของเว็บไซต์คือ โฆษณา ของ Google ยังไงขอความกรุณาผู้อ่านทุกท่าน ปิด AdBlock บนบราวเซอร์ของท่าน เพื่อช่วยเหลือผู้เขียนด้วนะครับ :) ขอบคุณครับ