ActionComedyDramaLatest

Polar (2019) Netflix ล่าเลือดเย็น

เป็นภาพยนตร์ของ Netflix ที่หยิบเอา Comic ของค่าย Darkhorse Comic (MIB ประมาณนั้น) มาตามชื่อเลยคือ Polar ว่าด้วยของนักฆ่าวัยเกษียณที่กำลังโดนตามเก็บ

เอ๊ะ พลอต คือนักฆ่ามือพระกาฬ วัยเกษียณ ที่รอเงินประกันที่ฝากกองทุนของบริษัทที่ตัวเองสังกัด (เหมือนเงินประกันสังคม) แล้วบังเอิญต้นสังกัดไม่อยากเสียรายได้ก็เลยวางแผนจัดฉากส่งมือปืนวัยรุ่นหนุ่มสาวที่ฝีมือเฉียบพอกันไปไล่เก็บบรรดานักฆ่าเกษียณรายคนเพื่อลดเงินประกันที่ต้องจ่าย แล้วสุดท้ายก็มาถึงคราวของ Duncan Vizla หรือฉายา Black Kaiser (Mads Mikkelsen) ที่กำลังใช้วิถี Well Being เกษียณตัวเองอย่างสงบในเมืองไกลหนาวห่างไกลกรุง

เหมือนเรื่อง R.E.D. ที่ Bruce Willis เล่นเลย แต่ Polar กลับเลือกวิถีของตัวเองมาเล่าเรื่องให้มันไปไกล? กว่านั้น

ส่วนใหญ่แล้ว โทน ชีวิตของ Duncan นั้นจะอกแนวหม่นๆ อยู่กับตัวเอง แต่ก็สนใจสาวข้างบ้านที่รุ่นลูกตัวเองอย่าง Camille (Vanessa Hudgens) ที่อยู่อย่างโดดเดี่ยว สันโดษ ซึ่งคนเหงาต่างวัย มาพบกันก็เกิดเป็นความผูกพันและมิตรภาพ ชนิดที่ว่าถ้าเรา ตัดเอาเฉพาะฉากของ Duncan กับ  Camille มาต่อใส่เพลง รัก เราอาจจะได้ Trailer หนังโรแมนติกต่างวัยสไตล์ Woody Allen เป็น Trailer หลอกๆได้เลย

แต่ Polar มันเป็นหนัง Action นี่สิ เมื่อส่วนของตัวเอกอย่าง Duncan นั้นดำเนินไปอย่างเนิบช้า ฝั่งตัวร้ายมือพระกาฬวัยรุ่น สก๊อย แว๊นซ์บอย ทั้งกลุ่มก็รับงานจากบอสใหญ่ Blut (Matt Lucas

และรองหัวหน้า Vivian (Katheryn Winnick) ไปไล่ตามหา Duncan เราก็จะพบกับอีกอารมณ์คือความไร้สติ ปัญญาอ่อน และ เวิ่นเว้อ ฉาบหน้าด้วยความฉูดฉาด

ซึ่งนั่นคือข้อเสียของ  Polar ที่ปล่อยให้เกิดความไร้สาระ ช่วงแรกปรากฏออกมาอยู่พอดู ทั้งที่ส่วนของ Duncan และ Camille นั้นก็เรื่อยๆ น่าสนใจแต่ไปอย่างช้าๆ

และข้อดีของ Polar ก็โผล่มา ช่วงจัดการกลุ่มแว๊นซ์บอยในกระท่อม ที่โชว์ความเก๋าเกมของ Duncan และ ก็สนุกมากขึ้นหลังจากที่ Blut ได้ตัว Duncan ไปทรมานที่ทำให้เขาต้องเสียดวงตา เพราะหลังจากฉากเสียดวงตา ความสนุกของหนังก็นับว่าเด็ดทีเดียว

แล้วก็เพิ่มปมที่ไม่รู้จะเพิ่มทำไม แต่ก็ถือว่าสมเหตุผลในตอนท้ายให้ดูล้นๆ เกินๆ อีกนิด แต่ก็ลงตัวตามสไตล์ของมัน จะบอกว่าฟอร์มจัดไหม อาจจะบอกว่าถ้าใครชอบก็ชอบ ใครเกลียดก็เกลียดเลย

คะแนนสำหรับผม 6.5/10

สามารถรับชมได้ที่ Netflix: https://www.netflix.com/title/80223052

เอาจริงๆ ดูจบ Mads Mikkelsen เนี่ยในสายตาผม เค้าเป็นคนที่เท่ดีนะ จากหลายๆ เรื่อง

Tags

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ บัญญพนต์ พูลสวัสดิ์

อาจารย์มหาวิทยาลัยสายไอที แต่ชอบเสพศิลป ชอบดูหนัง เรียกว่าเนิร์ดหนังก็ได้ ชอบ ท่องเที่ยว ชมงานศิลปะ และอ่านหนังสือ เขียน Blog เว็บนี้เขียนมาตั้งแต่อายุ 22 เมื่อก่อนเดินทางบ่อยมากตอนนี้นั่งดูหนังแล้วมารีวิวแบบ critics movie แทน

Related Articles

Back to top button
Close

เราตรวจพบ Adblock บนบราวเซอร์ของคุณ

รายได้หนึ่งของเว็บไซต์คือ โฆษณา ของ Google ยังไงขอความกรุณาผู้อ่านทุกท่าน ปิด AdBlock บนบราวเซอร์ของท่าน เพื่อช่วยเหลือผู้เขียนด้วนะครับ :) ขอบคุณครับ