Review

Police, Adjective

ภาพยนต์เนื้อหาดีอย่าง Police, Adjective อาจจะเป็นเสมือนกระจกสะท้อนให้เราหันมามองดูตัวเองในปัจจุบันได้อย่างดี เรื่องราวของ คริสติ นายตำรวจสืบสวนนอกเครื่องแบบที่ต้องคอบติดตามพฤติกรรมผู้ต้องสงสัยซึ่งเป็นเพียงเด็กวัยรุ่นวัยละอ่อนที่ชื่อว่า วิคเตอร์ ตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา

Police, Adjective


หน้าที่ที่คริสติปฏิบัตินั้นไม่ใช่งานที่ตำรวจธรรมดาจะทำมไได้ออกจะง่ายด้วยซ้ำไปแต่สิ่งที่คริสติลำบากใจต้องทำคดีนี้คือมโนธรรมในสำนึกของตัวเค้าเองว่าหน้าที่และความดีอะไรควรเลือกให้มาก่อน

Police, Adjective

เนื้อเรื่องของภาพยนต์เรื่องนี้ เกิดจากผู้บังคับบัญชาให้คริสติจับตาดู วิคเตอร์เด็กหนุ่มที่มีท่าทีว่า มั่วสุมเสพยาเสพติด เป็นข้อหาที่ร้ายแรงมากดังที่เค้าฟังแต่หลังจากการปฏิบัติภาระกิจแล้วคริสติพึงรู้แค่ว่า วิคเตอร์นั้นเป็นเพียงเด็กที่ลองเสพกัญชาเป็นบางครั้งบางคราวไม่ใช่หัวโจกหรือแกนนำมั่วสุมยาเสพติดใดๆ

Police, Adjective

และเรื่องราวลำบากใจไปอีกเมื่อผู้บังคับบัญชานั้นต้องการให้ จับกุมวิคเตอร์ เพราะการเสพยาเสพติดคือสิ่งผิดกฏหมาย โดยที่ลึกๆแล้วคริสติทราบดีว่า หากดำเนินคดีกับวิคเตอร์อนาคตของเด็กหนุ่มคนนี้จะต้องดับมืดไปตลาดกาล

เนื้อหาของภาพยนต์เรื่องนี้หยิบประเด็นเล็กๆมาเล่าเป็นเรื่องราวผ่านมุมมองเจ๋งๆ และภาพสวยๆ
ภาพยนต์เรื่องนี้จะทำให้หลายๆคนเข้าใจในหน้าที่ของเจ้าหน้าที่บ้านเมือง ว่าเจ้าหน้าที่หลายๆคนอาจจะเคยมีเหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นกับตัวเอง นั่นคือ การตัดสินใจระหว่างความดีงามความรู้สึกการตัดสินคนคนนึงจากการสังเกตทั้งพฤติกรรมและการศึกษา ความลำบากใจระหว่างจริญธรรมภายใน กับหน้าที่กฏระเบียบบ้านเมือง

Police, Adjective

ซึ่งในบางครั้งการตัดสินใจดำเนินคดีใครบางคนเพียงความผิดเล็กน้อยตามหน้าที่อาจจะเป็นการทำลายชีวิตของคนอีกคนไปเลยก็เป็นได้
Police, Adjective เป็นหนังฟอร์มเล็กที่่เปี่ยมไปด้วยพลัง กำกับโดย Comeliu Porumboiu

Police, Adjective

Tags

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ บัญญพนต์ พูลสวัสดิ์

อาจารย์มหาวิทยาลัยสายไอที แต่ชอบเสพศิลป ชอบดูหนัง เรียกว่าเนิร์ดหนังก็ได้ ชอบ ท่องเที่ยว ชมงานศิลปะ และอ่านหนังสือ เขียน Blog เว็บนี้เขียนมาตั้งแต่อายุ 22 เมื่อก่อนเดินทางบ่อยมากตอนนี้นั่งดูหนังแล้วมารีวิวแบบ critics movie แทน

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top button
Close

เราตรวจพบ Adblock บนบราวเซอร์ของคุณ

รายได้หนึ่งของเว็บไซต์คือ โฆษณา ของ Google ยังไงขอความกรุณาผู้อ่านทุกท่าน ปิด AdBlock บนบราวเซอร์ของท่าน เพื่อช่วยเหลือผู้เขียนด้วนะครับ :) ขอบคุณครับ