Review

Review หนัง Pathology อำมหิตหลอนดับจิต ไม่หลอน แต่ขนลุก

เมื่อกล่าวถึงการชันสูตรศพ (Pathology) แพทย์ชันสูตรศพ จะเป็นผู้มองหาความผิดปรกติของร่างกาย หรือการติดเชื้อ เน่าเปื่อยของเนื้อหนังโดยสารพิษหรือ เหตุการอนๆอันเป็นเหตุของความตายของเหยื่อ หน้าที่ของแพทย์ชันสูตร จะสามารถ ระบุเหตุการตายได้ โดยการ คาดคะเน จากสิ่งเหล่านี้และ เมื่อวันนึง แพทย์เหล่านี้ ไม่ได้เห็นว่า การตายและการคลี่คลายปัญหาเป็น งาน หรือหน้าที่ แต่พวกกลุ่มแพทย์วัยรุ่นเหล่านี้ เห็น การคลี่คลายเป็นเกมส์ที่สนุกสนานไป

ที่ บอกว่าเหมือนเกม หรือ ผมจะอธิบายให้แล้วกัน จากที่แพทย์จะเป็นคน คอยชันสูตร ศพเพื่อหาสาเหตุ การตาย เมื่อจำนวนศพที่เกิดเหตุมีน้อยลง แพทย์ที่มากขึ้น แพทย์ฝึหัดก็มากขึ้น การชันสูตรเพื่อจะบอกว่าฝีมือการคาดการณ์ ของแพทย์ที่ เก่ง หรือ เจ๋งจรงๆ จะโดดเด่น ก็คงต้องใช้เวลา ดังนั้น กลุ่มแพทย์ฝีมือโดดเด่นกลุ่มนึง จึงตั้งเกมนี้ขึ้นมาที่ห้อง LAB ใต้ดิน และไม่ได้ชันสูตรศพ ที่เกิดเหตุเหมือนเช่นเคย แต่เปลี่ยนมาเป็น ใครฆ่าเหยื่อได้เนียนที่สุด และใครจะเป็นคนชันสูตรว่า เหยื่อนั้นตายได้ยังไง วิธีอะไร จากอาชีพแพทย์ชันสูตร จึงเลื่อนขั้นเป็น ฆาตรกรเลือดเย็น

เปลี่ยน เวรกันฆ่า และ เปลี่ยนเวรกันทายผล พวกเขาจึงเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในเรื่องสัญญาณของการเล่นนอกกฏทั้งหมด และคนที่เก่งที่สุดก็สามารถคลี่คลายสาเหตุของการตายได้ทั้งหมด แม้กระทั่งสาเหตุที่ดูเหมือนว่าจะสืบค้นไม่ได้ก็ตาม

เท็ด เกรย์ (ไมโล เวนทิมีเกลีย จาก ซีรีย์ Heroes) สำเร็จ การ ศึกษาด้วยคะแนนสูงสุด เท็ดได้เข้าร่วมโครงการการชันสูตรพลิกศพที่น่าเชื่อถือที่สุดของชาติ ด้วยพรสวรรค์ เท็ดจึงเป็นที่สนใจของกลุ่มแพทย์ฝึกหัดอภิสิทธิ์ที่เล่นนอกกฏ เท็ดจึงถูกชักชวนเขาเข้ากลุ่ม

เท็ด ได้เข้าสู่วังวน และ ความลับที่เขาไม่เคยคาดคิด และพบว่าตัวเขาเองต้องหลงเข้ามาในเกมกลนอกกฏ ในเวลาหลังเลิกงานที่ทั้งผิดจรรยาบรรณ และ อันตราย เป็นความลับในห้องดับจิตว่า ใครจะสามารถวางแผนฆาตกรรมเหยื่อได้เยี่ยมยอดที่สุดที่คนในกลุ่มไม่สามารถสืบ ตามได้ และในขณะที่เท็ดเริ่มจะหลงเข้าไปสู่กิจกรรมนอกหลักสูตรนี้ หายนะของเท็ดกับเพื่อนหัวโจกคนนึงในกลุ่มที่ฝีมือเยี่ยมยอดก็เหมือนจะยิ่ง เข้าใกล้ตัวเท็ดมากยิ่งขึ้น

 

ในการเล่นเกมนี้ เขาต้องเล่นเกมนำหน้าไปหนึ่งก้าว หรือถอนตัวออกไป ก่อนที่เขาจะเป็นเหยื่อรายต่อไป และก่อนที่มันจะชักพาคนใกล้ตัวของเท็ดสู่วงล้อมของความอำมหิต

คะแนน: 8/10

ส่วน ตัว ผมชอบเนื้อเรื่องแนวนี้นะ มันมาแปลกๆและ น่าลุ้นดี มีดรามา มีการคาดเดา และหนังยังเผยสันดานดิบของมนุษย์แต่ละคนได้อย่างชัดเจน เห็น DVD ก็หยิบเถอะครับ ดูหนังคลายเครียด ใครเป็นหมอ ก็จะยิ่งสนุก ขนาดคนไม่ใช่หมอดูยังมีอารมณ์ร่วมเลยครับ

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ บัญญพนต์ พูลสวัสดิ์

อาจารย์มหาวิทยาลัยสายไอที แต่ชอบเสพศิลป ชอบดูหนัง เรียกว่าเนิร์ดหนังก็ได้ ชอบ ท่องเที่ยว ชมงานศิลปะ และอ่านหนังสือ เขียน Blog เว็บนี้เขียนมาตั้งแต่อายุ 22 เมื่อก่อนเดินทางบ่อยมากตอนนี้นั่งดูหนังแล้วมารีวิวแบบ critics movie แทน

Related Articles

2 Comments

  1. มีเรื่องอื่นแนะนำคล้ายๆ แบบนี้ไหม.?

  2. เน้นมั่วเซ็กมากเรื่องนี้เหมือนหนังเกรดบีทั่วไป

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top button
Close

เราตรวจพบ Adblock บนบราวเซอร์ของคุณ

รายได้หนึ่งของเว็บไซต์คือ โฆษณา ของ Google ยังไงขอความกรุณาผู้อ่านทุกท่าน ปิด AdBlock บนบราวเซอร์ของท่าน เพื่อช่วยเหลือผู้เขียนด้วนะครับ :) ขอบคุณครับ