DramaMoviesmovies-reviewsReviewRomance

Seeking a Friend for the End of the World (2012) สิ่งที่จำเป็นต้องทำในวันที่โลกจะแตก

ถ้าหากว่าต้องการชมภาพยนตร์ตลกร้ายโรแมนติกจริงจัง Seeking a Friend for the End of the World ถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่น่าจะเหมาะกับคุณในช่วงเวลาเหงาๆ
ผลงานกำกับจากผู้กำกับ Lorene Scafaria ที่ได้ดาราตลกมีชื่อเสียง Steve Carell และ Keira Knightley มารับบทมนุษย์ธรรมดาๆ บนโลก 2 คนที่ต่างมีชะตากรรมเดียวกัน ในภาวะที่โลกกำลังจะสิ้นหวังจากเหตุการณ์อุกกาบาตพุ่งชนพื้นโลก และมนุษย์ทุกคนมีเวลาเพียงแค่ 20 วันเศษๆ

ตลอดการเล่าเรื่องคุณจะเห็นว่า มุนษย์เป็นสิ่งมีชีวิตที่ไม่ว่าจะสิ้นหวัง สมหวัง หรืออยู่ในเหตุการณ์ปรกติต่างก็ต้องการความตื่นเต้น และมีลุ้น ประเภทแรกนั้นสังเกตุได้จาก ธุรกิจรับจ้างฆ่าที่ดังเป็นพลุแตก เพราะเมื่อทุกคนเริ่มรู้ตัวแล้วว่าตัวเองกำลังจะตาย ถ้าจะให้ตายในวันสุดท้ายก็คไม่สนุก และตื่นเต้นสู้ไม่ว่ารู้ว่าตัวเองจะตายตอนไหนดีกว่า ดังนั้นจะมีคนเข้ามาหาแล้วฆ่าคุณตอนไหนก็ได้ ซึ่งนั่นคือสิ้งที่มนุษย์ต้องการในภาวะสุดท้าย

อีกประเภทคือประเภทที่ว่า เมื่อเรามีสิทธิที่จะตาย ตอนไหนก็ได้ หรือรู้ตัวว่าจะต้องตายอยู่แล้ว ยังไงเสียอยากจะทำอะไรก็ทำซะ ดังนั้นการผิดลูกผิดเมีย มั่วเซ็กส์ หรือปล้นชิงทรัพย์ต่างๆ นาๆ จึงเป็นเรื่องธรรมดามากในที่สุด


ประเภทอย่างหลัง คือประเภทของ ตัวเอกทั้ง 2 คน ที่ฝ่ายชายเมื่อวันที่ทราบข่าวว่า มนุษย์เหลือเวลาเพียง 20 วัน ภรรยาสาวก็วิ่งออกจากรถหายไปในความมืดโดยไม่บอกเหตุผล จนความเหงาเข้ามาในใจ ไม่ต้องการที่จะตายคนเดียว จึงคิดที่จะเดินทางไปหารักแรก แฟนคนแรกที่เลิกกันอีกรัฐหนึ่ง หวังจะได้สารภาพรักกับเธออีกครั้ง

ส่วนฝ่ายหญิงเองก็ ตัดสินใจเลิกกับแฟน เพื่อหาโอกาสกลับไปพบหน้า พ่อ แม่ และครอบครัวที่ตัวเองจากนาน แถมยังไม่เคยไปเยี่ยมอีกต่างหาก

ภาพยนตร์ Seeking a Friend for the End of the World แม้จะดูว่าเป็นหนังตลกร้าย บทพูดชาญฉลาด แต่เอาเข้าจริงเนื้อเรื่องและการดำเนินเรื่อง มีความหมาย และเรื่องราวให้เล่า ถ่องแท้กว่าที่เห็นจากภาพที่ปรากฏ

การที่ตัวเอกฝ่ายชายสารภาพกับพ่อที่บึ้งตึงกัน แสดงให้เราเห็นว่า เราจะโกธรกันไปทำไม เมื่อวันรุ่งขึ้นเราก็ไม่รู้ว่าเค้าจะอยู่กับเราไหม
และเรื่องราวก็สอนเราอีกว่า “ชีวิตมันสั้น” เลือก “ทำในสิ่งที่จำเป็นจริงๆ กับชีวิตเราจะดีกว่า”

คะแนน: 7.5/10

Tags

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ บัญญพนต์ พูลสวัสดิ์

อาจารย์มหาวิทยาลัยสายไอที แต่ชอบเสพศิลป ชอบดูหนัง เรียกว่าเนิร์ดหนังก็ได้ ชอบ ท่องเที่ยว ชมงานศิลปะ และอ่านหนังสือ เขียน Blog เว็บนี้เขียนมาตั้งแต่อายุ 22 เมื่อก่อนเดินทางบ่อยมากตอนนี้นั่งดูหนังแล้วมารีวิวแบบ critics movie แทน

Related Articles

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Close

เราตรวจพบ Adblock บนบราวเซอร์ของคุณ

รายได้หนึ่งของเว็บไซต์คือ โฆษณา ของ Google ยังไงขอความกรุณาผู้อ่านทุกท่าน ปิด AdBlock บนบราวเซอร์ของท่าน เพื่อช่วยเหลือผู้เขียนด้วนะครับ :) ขอบคุณครับ