HorrorShortFilm

Short film “Marian” (2017) หนังสั้นจาก Viddsee สยอง ลึกลับ เสน่ห์ลงตัว

หนังสั้นจาก Community ชื่อดังสำหรับคนทำ Short Film อย่าง Viddsee กับ Marian เรื่องสยองขวัญ ลึกลับสัญชาติฟิลิปปินส์ ที่มากับความลึกลับ และเสน่ห์ของเรื่องที่ลงตัว

อย่างที่บอกว่านอกเหนือจากทำวิจัย แล้ว Netflix เป็นทางเลือกหนึ่งในยามพัก แต่เมื่อเวลาพักมันน้อยความบันเทิงระยะสั้น เป็นตัวเลือกที่รองลงมา หนังสั้นจาก Viddsee.com เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดแล้ว ก่อนหน้านี้ก็รีวิวเรื่อง “The Time Agent 2016 การเดินทางข้ามเวลาไม่ยาก เพียงแค่คุณต้องรอ” ไป

Marian เป็นหนังสั้นจากประเทศฟิลิปปินส์ กำกับการแสดงโดย Brian Patrick Lim และลงทุนเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้เองร่วมกับ Sundeep Bhathal และ Levi San Luis จัดอยู่ในหมวด สยองขวัญของ Viddsee การดำเนินเรื่องก็เป็นแนวขนบที่เราเดาทางได้ แต่จุดเด่นที่แปลกคือ การนำ Cult วัฒนธรรมต่างๆ ใส่ลงไปอย่างแนบเนียน(ซึ่งก็มีหลายๆ เรื่อง)

Marian ดำเนินเรื่องผ่านบทเรื่องราวลึกลับบอกเล่าเรื่องราวของ เด็กหญิงตัวเล็ก ๆ คนหนึ่งซึ่งได้ก่อความรำคาญใจ แก่ป้าของเธอ และมักทำให้ป้าของเธอระบายความโกรธเกรี้ยวต่างๆ นาลงไปที่สาวน้อย จนเธอพบกับบางสิ่ง สิ่งลึกลับ ในบ้านหลังนั้น ที่เสนอข้อตกลงให้เธอระบายความโกธรของเธอกลับสู่ป้าของเธอ

จุดเด่นของ Marian คือ Cinematography ที่ตั้งใจย้อม และคุมโทนบรรยากาศของซีนทุกซีนให้เป็นไปในอารมณ์ของความลึกลับ ขุ่นมัว  และสร้างมุมมองให้เราอยู่กับตัวละครตลอดเวลา ทางด้านงานกราฟิกวิชวลสไตล์ อย่างสิ่งลึกลับในเรื่อง (เราไม่รู้หรอกว่ามันคืออะไร? เป็นสิ่งของบ้านเมืองเค้า) จังหวะที่ “มัน” โผล่ออกมาหา สาวน้อย งานกราฟิก และ วิชวลสไตล์ถือว่าได้ใจไปเต็มๆ ชอบ 100% อีกทั้ง Highlight ของเรื่องคือการทำข้อตกลงระหว่าง สาวน้อย กับ “มัน” ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ดูแล้วหายใจไม่ค่อยทั่วท้องเท่าไร ซ้ำยังดูน่าขนลุกอยู่พอประมาณ

ส่วนตอนจบ ผูก เรื่องไปยังปมทางจิตได้ดี ถือว่าเป็นหนังสั้นที่ชอบเลยหลังจากที่ได้ดู พอมาเก็บข้อมูลก็เห็นว่า Marian ได้ดีกรี

  • ScreamFest Horror Film Festival, Official Selection, 2017
  • Freak Show Horror Film Festival, Official Selection, 2017

เอาคะแนนไป  8.5/10 สำหรับสายหนังสั้น

ใครอยากดูก็ดูได้เลยที่นี่

หรือไม่ก็โหลด Viddsee และไปดูผ่านหน้าเว็บไซต์เค้าได้นะ https://www.viddsee.com/video/marian/qos01

Tags

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ บัญญพนต์ พูลสวัสดิ์

อาจารย์มหาวิทยาลัยสายไอที แต่ชอบเสพศิลป ชอบดูหนัง เรียกว่าเนิร์ดหนังก็ได้ ชอบ ท่องเที่ยว ชมงานศิลปะ และอ่านหนังสือ เขียน Blog เว็บนี้เขียนมาตั้งแต่อายุ 22 เมื่อก่อนเดินทางบ่อยมากตอนนี้นั่งดูหนังแล้วมารีวิวแบบ critics movie แทน

Related Articles

Back to top button
Close

เราตรวจพบ Adblock บนบราวเซอร์ของคุณ

รายได้หนึ่งของเว็บไซต์คือ โฆษณา ของ Google ยังไงขอความกรุณาผู้อ่านทุกท่าน ปิด AdBlock บนบราวเซอร์ของท่าน เพื่อช่วยเหลือผู้เขียนด้วนะครับ :) ขอบคุณครับ