ActionLatest

Steel Rain คู่เดือดปฏิบัติการเพื่อชาติ (2018)

เมื่อ Jung Woo-Sung และ Kwak Do-won มาพบกันอีกครั้งในบทของสายลับฝ่ายเหนือ และ เจ้าหน้าที่ความมั่นคงฝ่ายใต้ ที่ต้องมาร่วมมือกันใน Steel Rain คู่เดือดปฏิบัติการเพื่อชาติ

เป็นภาพยนตร์เกาหลีอีกเรื่องที่อยู่ในรายการของ Netflix ที่หยิบประเด็นระเอียดอ่อนความสัมพันธ์ระดับประเทศของฝ่ายเหนือ และฝ่ายใต้ มาโยงเข้าไว้ในหน้าหนังของแอ็คชันทริลเลอร์

เมื่อเกิดเหตุการณ์รัฐประหารขึ้นในเกาหลีเหนือเหล่านายทหารชั้นสูงเริ่มไม่เห็นด้วยกับแนวคิดการบริหารประเทศท่านผู้นำสูงสุด(ที่ในหนังเรียกว่า หมายเลข 1)  Eom Chul‑woo (Jung Woo-Sung) สายลับเกาหลีเหนือที่อยู่ในเหตุการณ์ต้องนำผู้นำหมายเลข 1 ที่อยู่ในอาการโคม่าเข้ามาลี้ภัยรักษาตัวที่เกาหลีใต้ อีกทั้งชนวนเหตุนี้อาจจะเป็นต้นเหตุของสงครามเหนือคาบสมุทรเกาหลีจะประทุขึ้น บังเอิญเหลือเกินที่เจ้าหน้าที่ความมั่นคงอย่าง Kwak Chul‑woo (Kwak Do-won) ได้เข้ามาดูแลเหตุการณ์นี้เข้า เกิดเป็นภารกิจใหม่ที่คน 2 แนวคิดเข้ามาร่วมปฏิบัติการเดียวกัน นั่นคือหยุดชนวนเหตุสงครามของเกาหลี และประเทศเพื่อนบ้าน

ประเด็นที่หนัง Steel Rain กล้าเล่นคือ บทของผู้นำหมายเลข 1 ที่ถูกยิงเข้ากลางหัวแล้วอยู่ในอาการโคม่าที่ดึงเอาคนดูอย่างเรา ต้องติดตามเรื่องราวของ Steel Rain ไปตลอดเรื่อง แม้ว่าช่วงแรกของหนังจะดูเอื่อยเฉื่อยประมาณนึงก็เถอะ แต่หลังจากเริ่มฉากปฏิบัติการรัฐประหาร เท่านั้นแหละความตื่นเต้นตามมาติดๆ

ข้อดีของหนังนอกจากประเด็นที่กล้าเล่นแบบกล้าได้กล้าเสียของความสัมพันธ์เกาหลีเหนือ และเกาหลีใต้แล้วก็น่าจะเป็นความสัมพันธ์ระหว่าง 2 ตัวละครที่บังเอิญชื่อ Chul‑woo เหมือนกัน เมื่อไรที่ทั้งสองคนเข้าฉากร่วมกันมันจะมีความกวนๆ ประมาณนึงเข้ามาเช่น ฉาก ทานเส้นบุก, แฮมเบอร์เกอร์, เพลงของ G Dragon เป็นต้น ซึ่งบทสนทนาของ สองตัวละครมันเป็นอะไรที่น่าสนใจดี ระหว่างความเชยของเกาหลีเหนือ กับ ความกลวงของเกาหลีใต้

ข้อดีเพิ่มเติมอีกเรื่องคือ ฉากแอ็คชันที่มาแบบจัดเต็ม ทั้งแบบมือเปล่า หรือ ฉากเปิดสงครามที่ดูเด็ดมาก แม้ว่าช่วงหลังฉากแอ็คชันจะเป็นเหมือนภาพยนตร์เรื่อง Equilibium (ฉากยิงปืนแบบออกหมัด)

ก็เอาเป็นว่าถ้ามีบัญชี Netflix ก็ลองเปิด Steel Rain ดูก็ได้

https://www.netflix.com/title/80240387

ปล. คะแนน 8/10 (มันมีความเกย์ๆ นิดๆ นะ)

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ บัญญพนต์ พูลสวัสดิ์

อาจารย์มหาวิทยาลัยสายไอที แต่ชอบเสพศิลป ชอบดูหนัง เรียกว่าเนิร์ดหนังก็ได้ ชอบ ท่องเที่ยว ชมงานศิลปะ และอ่านหนังสือ เขียน Blog เว็บนี้เขียนมาตั้งแต่อายุ 22 เมื่อก่อนเดินทางบ่อยมากตอนนี้นั่งดูหนังแล้วมารีวิวแบบ critics movie แทน

Related Articles

Back to top button
Close

เราตรวจพบ Adblock บนบราวเซอร์ของคุณ

รายได้หนึ่งของเว็บไซต์คือ โฆษณา ของ Google ยังไงขอความกรุณาผู้อ่านทุกท่าน ปิด AdBlock บนบราวเซอร์ของท่าน เพื่อช่วยเหลือผู้เขียนด้วนะครับ :) ขอบคุณครับ