ActionDramaLatest

Take Point 2018 ภารกิจลับท้านรก

กลุ่มทหารรับจ้างถูกสหรัฐฯจ้างให้จับตัวผู้นำเกาหลีเหนือ แล้วต้องส่งตัวให้แบบห้ามตาย

Take Point ภารกิจลับท้านรก ว่าด้วยกลุ่มทหารรับจ้าง ที่ทำภารกิจเพื่อเงินแบบกลางๆ รับงานจากทางการสหรัฐฯ ให้จับตัวผู้นำเกาหลีเหนือแบบเป็นๆ ในแผนที่น่าจะสบายๆ ภารกิจง่ายๆ พื้นที่ปิดตาย แต่กลายเป็นว่า โดนซ้อนแผนหักหลังจัดฉากจากทีมทหารรับจ้างอีกทีม

เหตุการณ์นี้ทำให้ตัวเอก กัปตัน (Jung-woo Ha) ต้องโดนกล่าวหาจากสังคมว่าเป็นคนสังหารผู้นำเกาหลีเหนือ ครั้นจะออกไปชี้แจงก็ไม่ได้อีก เพราะอีกฝ่ายมาเป็นกองทัพ ประกอบกับมีหนอนบ่อนไส้ ทำให้การพาผู้นำเกาหลีเหนือที่อยู่ในสภาพโคม่าเป็นไปไม่ได้เลย โชคดีที่มีหมอเกาหลีเหนือ Dr. Yoon (Sun-kyun Lee) ตัวประกันกลุ่มแรก มาเป็นผู้ช่วย

หน้าหนังเหมือนจะเป็นหนังแอ็คชันล้างผลาญซึ่งมันก็มีแหละ ค่อนข้างเยอะ แต่เอาเข้าจริง จืดสนิท และเล่นง่วงได้สบาย หนังใช้ปมปัญหาของตัวเอก เข้ามานำเสนอการตัดสินใจด้านมนุษยธรรมที่สับสน ซึ่งจะเล่นชั้นเชิงด้านสัญลักษณ์ (เกาหลีใต้) ที่ต้องอาศัย เกาหลีเหนือ (หมอ Yoon) ร่วมมือกัน (ฉากจับมือท้ายๆ กว่าสองตัวเอกจะพบกันจริงๆ เพราะใช้รีโมทคุยกันตลอด)

การร่วมมือ เปรียบกับความสัมพันธ์ของสองประเทศที่จะพิสูจน์และพาผู้นำไปเสนอแก่สื่อ ผู้สร้างสันติที่เราเองก็ไม่รู้ว่าเป็นคนอยู่เบื้องหลังหรือเปล่าแม้แต่การ โจมตีทางอากาศที่อ้างถึงประเทศจีน มีส่วนเกี่ยวข้องกับการจัดฉากสกัดการยิงขีปนาวุธ ที่อ้างว่าจากเกาหลีเหนือไปโซลเกาหลีใต้ แล้วจีนมาสกัด

Take Point เป็นภาพยนตร์สัญชาติเกาหลีที่มีคนสัญชาติเกาหลีโผล่เด่นๆ แค่3คน นอกนั้นต่างชาติระดับปลายๆ Hollywood แม้ว่าหนังจะบอกถึงมิตรภาพดีๆของเกาหลีเหนือ และเกาหลีใต้ ที่มากกว่าเรื่องสำคัญ ประเด็นต่างๆ ที่คิดว่ามันจะดีแน่ๆ ถูกจับมายัดใส่เข้าไปในหนัง กลายเป็นว่าไม่สามารถจับจดอะไรได้ดีเท่าไร กลายเป็นหนังแอ็คชัน ประเด็นยืดเยื้อ ที่ชวนง่วงไปโดยปริยาย อาจจะสนุกแต่ต้องว่างดูจริงๆ

คะแนนก็เลย 5.5/10

Tags

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ บัญญพนต์ พูลสวัสดิ์

อาจารย์มหาวิทยาลัยสายไอที แต่ชอบเสพศิลป ชอบดูหนัง เรียกว่าเนิร์ดหนังก็ได้ ชอบ ท่องเที่ยว ชมงานศิลปะ และอ่านหนังสือ เขียน Blog เว็บนี้เขียนมาตั้งแต่อายุ 22 เมื่อก่อนเดินทางบ่อยมากตอนนี้นั่งดูหนังแล้วมารีวิวแบบ critics movie แทน

Related Articles

Back to top button
Close

เราตรวจพบ Adblock บนบราวเซอร์ของคุณ

รายได้หนึ่งของเว็บไซต์คือ โฆษณา ของ Google ยังไงขอความกรุณาผู้อ่านทุกท่าน ปิด AdBlock บนบราวเซอร์ของท่าน เพื่อช่วยเหลือผู้เขียนด้วนะครับ :) ขอบคุณครับ