ActionMoviesmovies-reviewsReviewThriller

Takers ปล้นแบบเนี๊ยบๆ ระเบิดแบบเนี๊ยบๆ

Takers หรือ พลิกแผนปล้นระห่ำนรก เรื่องราวเป็นการรวมตัวของเหล่าอาชญากรหน้าหล่อ ไฮโซ มีอันจะกินมีงานอดิเรกคือรวมหัวกันปล้น เดือดร้อนให้ 2 ตำรวจหนุ่มต้องตามไล่ล่าจับให้ได้ เรื่องราวก็วนเวียนไปมา ปล้นได้ หนีได้ หล่อเชิด เดินหนี จนกระทั่งสมาชิกหน้าเก่าที่เคยปล้นเมื่อ 5 ปีก่อนที่โดนจับได้ปรากฏเข้ามาและยื่นข้อเสนอให้แก่เหล่าโจรสำอางค์เรื่องราวก็พลิกผันไปกันใหญ่

เป็นหนังปี 2010 ที่น่าจะโดนจับลง DVD เพราะแรงแผ่วโปรโมตร และเนื้อหาก็คงไม่ถูกจริตคนไทยนัก จึงต้องมานั่งดู DVD แทน ในแง่ของการดำเนินเรื่อง นั้นฉากแอ็คชันกลางเรื่องทำได้ดี และยอดเยี่ยม จะติดก็แค่ฉากเปิดตัวสมาชิกทีมปล้น ในฉากแรกที่ดูแสนจะโอเวอร์ และดูก็รู้เลยว่าทำมาเพื่อโชว์พาวให้เหล่าตัวเอกดูหล่อ และอาจจะเป็นการ กรอง หรือ Filter ผู้ชมที่เกลียดหนังแอ็คชันโอเวอร์ให้เลิกดู ปิด หรือเปลี่ยนเรื่องไปเลย ซึ่งก็ยังเป็นสิ่งที่ไม่เข้าใจผู้กำกับอยู่ดี

แต่ในช่วงกลางเรืื่องและประเด็นการหักหลังของเหล่า อาชญากร หน้าหล่อเหล่านี้นั้นกับเพื่อนเก่าอย่าง เจสซี ที่ถูกจับได้ และต้องเข้าคุก 5 ปีเต็มออกมาล้างแค้น ฉากแอ็คชันเดือดๆ ชนิดที่ว่าสมจริง และดุเอาจริงจังของเหล่าทีมนักแสดงนั้น ถือว่า ทำได้ดีทีเดียว

ภาพยนตร์ Takers มีจุดเด่นในเรื่องของเนื้อหาหรือบททำให้ ตัวละครทุกตัวมีความเด่นเท่าเทียมกัน อาจจะบอกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่มีพระเอก หรือตัวร้ายจริงๆ เลยก็ได้ ลำดับภาพการตัดต่อ การจัดมุมกล้อง รวมไปถึงเรื่ององค์ประกอบ แสง สี และ เสียง ทำได้ดีกว่าที่คาดไว้ที่ดีมาก ให้อารมณ์สมกับเป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นที่เข้มข้น เร้าใจ กระฉับชับไว เล่าเรื่องอย่างรวดเร็ว ไล่ตามได้ทันไปกับความฉลาดคิดของแต่ละตัวละคร

ข้อเสียก็คงจะมีเพียงแค่ ช่วง 15-20 นาทีแรกของภาพยนตร์นี่แหละ ที่ทำให้อะไรๆ มันน่าเบื่อจะจนต้องเปลี่ยน หรือปิดซะก่อน ทั้งที่ หลังจากนั้นก็สนุกดี สรุปแล้ว 7/10 (สำหรับแอ็คชันมันส์ๆ), 5/10 (สำหรับคนที่คาดหวังความเพอร์เฟ็ค) เป็น DVD หนังเก่าที่น่าจะลองหยิบมารับชม ยามว่างๆ เวลาที่ไม่มีอะไรทำจริงๆ ก็ไม่เสียหายครับ

Tags

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ บัญญพนต์ พูลสวัสดิ์

อาจารย์มหาวิทยาลัยสายไอที แต่ชอบเสพศิลป ชอบดูหนัง เรียกว่าเนิร์ดหนังก็ได้ ชอบ ท่องเที่ยว ชมงานศิลปะ และอ่านหนังสือ เขียน Blog เว็บนี้เขียนมาตั้งแต่อายุ 22 เมื่อก่อนเดินทางบ่อยมากตอนนี้นั่งดูหนังแล้วมารีวิวแบบ critics movie แทน

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top button
Close

เราตรวจพบ Adblock บนบราวเซอร์ของคุณ

รายได้หนึ่งของเว็บไซต์คือ โฆษณา ของ Google ยังไงขอความกรุณาผู้อ่านทุกท่าน ปิด AdBlock บนบราวเซอร์ของท่าน เพื่อช่วยเหลือผู้เขียนด้วนะครับ :) ขอบคุณครับ