ActionHorrorMoviesmovies-reviewsReviewThriller

The Collector (2009) เกมล่า กับดักนรก

บอกตามตรงว่าถ้าต้องการหนังไล่ฆ่าปนโหด และหักมุมฉลาดแนะนำให้ลองหยิบ The Collector หรือ เกมล่า กับดักนรก มาชมกันครับเพราะคุณจะได้ครบรสส่วนนั้น

655_Image

ยุคเก่าๆ เราพบเจอกับหนังที่ไล่ล่าประเภท Slasher ที่ตัวร้ายสวมหน้ากากวิ่งหยิบมีดไล่ล่าตัวเอกที่เป็นหญิงสาวบ้าง ชายหนุ่มบ้าง หรือแบบ House of Wax ที่ตัวเอกเป็นฝาแฝดชายหญิง ไปจนถึงการ ยำหนังเขย่าขวัญสั่นประสาททุกเรื่องมาทดลองความหลังคนดูอย่าง The Cabin in the  Wood และบางเรื่องที่สามารถขโมยซีนในแง่ของความฉลาดของบทหนังที่อยู่ในหน้าหนังแหวะ อย่าง Saw (ภาค 1-4 พอนะ) และก็เงียบหายไปตามกาลเวลา โผล่หนังไล่เชือด Slasher เหล่านี้ไปอยู่ในรููปแบบ DVD Grade A บ้าง Grade  B บ้างไปตามระเบียบ

Collector05

จนกระทั่ง The Collector ได้กลับมายังตระกูลหนังประเภทนี้ พร้อมทั้ง You’re Next ที่ดูจะเข้ารูปเข้ารอยในแง่ของเหตุและผล ประกอบกับความบันเทิง และความรุนแรงเสียวไส้มากองไว้ให้เราได้ดู ผลที่ได้ก็คือความสนุก และหักมุม ปนโหดนิดๆ ของหนังประเภทนี้

The Collector เริ่มต้นที่เรื่องราวของ Arkin รับบทโดย Josh Stewart หัวขโมยนักย่องเบาที่ พ้นโทษกลับตัวกลับใจมาทำมาหากินสุจริต รายได้ต่ำต้อยไปวันๆ จนกระทั่งภรรยาของเขาต้องการเงินจำนวนหนึ่งที่แสนจำเป็น Arkin จึงต้องจำใจ กลับไปสวมบทหัวขโมยนักย่องเบาอีกครั้ง

Exteen_Collector_Collection

เพียงแค่ว่า บ้านที่เขากำลังย่องเบานั้นกลับเป็นบ้านที่ ฆาตรกรสวมหน้ากาก ถือกระเป๋าสีแดงนั้นหมายปองเข้าไปเช่นกัน

The-Collector-Movie-Box-with-a-man

The Collector นั้นคือชื่อของฆาตรกรคนนี้ ซึ่ง Arkin ได้พบเห็นเหตุการณ์การทรมานเจ้าของบ้าน การจับเหยื่อ และของสะสมของฆาตรกรคือคนที่ซวย ต้องมาโดนทรมานอย่าง ซาดิสม์จนตาย ไม่ก็จับไปขังไว้ในกล่องสีแดง ประกอบกับจะหนีก็ยังโดนกับดักมากมายที่ฆาตรกรรายได้วางไว้อย่างละเอียด

the-collector-1-670x282

Collector 4

พอเข้าจุดพีคของเรื่อง การห้ำหั่นกันในเชิงไหวพริบก็ได้เกิดขึ้นเมื่อ Arkin และ The Collector นั้นฉลาดกินกันไม่ลง ปนกับฉากทรมานตั้งแต่ การเย็บปากเหยื่อ การเอากำดักหมีวางล่อให้โดนงับ การใช้ไฟฟ้าช๊อต การตัดลิ้น

collector

ทำให้หนังแนว Slasher เรื่องนี้ พาคนดูหายใจไม่ทั่วท้องและยังคาดเดาได้ยากกับความเป็นไปของตัวละครแต่ละตัวในเรื่อง

4l4c1

สปอยล์

  • The Collector คือคนกำจัดแมลงที่ Arkin เจอทุกวันแถวบ้าน
  • ตอนจบจะดูงงๆ ช่วงนี้ Arkin พา Hannah รับบทโดย Karley Scott Collins ไปขวางทางรถให้เข้ามาช่วยเหลือทำให้ Arkin ถูกรถยนต์ชนเอา และกำลังจะหมดสติ ภาพที่เห็น คนอุ้ม Hannah ไปนั้นคือเจ้าหน้าที่ตำรวจครับ แต่ Arkin เข้าใจว่าเป็น The Collector พอฉากในรถพยาบาล The Collector เข้ามาฆ่าเจ้าหน้าที่หมดแล้วจับ Arkin ไปไว้ในกระเป๋าแทน
  • เครดิตหลังหนังจบ จะมี End Credit เพิ่มมาคือ Arkin ในกระเป๋ากำลังดิ้น แล้ว The Collector ที่นั่งดูทีวีบนกระเป๋านั้นก็เอาเท้าสพกิดให้เงียบ แล้วหนังก็จบ

คะแนน: 8.5 /10 ความซาดิสม์โหด และการหักมุมของเรื่องโดดเด่นใช้ได้เลย

The Collector มีภาคต่อกันอย่างรวดเร็วทันที่ชื่อว่า The Collection (2012)

Tags

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ บัญญพนต์ พูลสวัสดิ์

อาจารย์มหาวิทยาลัยสายไอที แต่ชอบเสพศิลป ชอบดูหนัง เรียกว่าเนิร์ดหนังก็ได้ ชอบ ท่องเที่ยว ชมงานศิลปะ และอ่านหนังสือ เขียน Blog เว็บนี้เขียนมาตั้งแต่อายุ 22 เมื่อก่อนเดินทางบ่อยมากตอนนี้นั่งดูหนังแล้วมารีวิวแบบ critics movie แทน

Related Articles

Back to top button
Close

เราตรวจพบ Adblock บนบราวเซอร์ของคุณ

รายได้หนึ่งของเว็บไซต์คือ โฆษณา ของ Google ยังไงขอความกรุณาผู้อ่านทุกท่าน ปิด AdBlock บนบราวเซอร์ของท่าน เพื่อช่วยเหลือผู้เขียนด้วนะครับ :) ขอบคุณครับ