Variety

ทริปตระเวนกิน อาหารญี่ปุ่นโรงแรมหรู

นานครั้งจะมีโอกาสถูกรับเชิญไปทานซูชิอาหารญี่ปุ่นตามโรงแรมหรูๆ เพื่อที่ผู้เขียนจะได้ทำงานถ่ายอาหารไป Review รูปลงนิตยสาร ซึ่งในวันว่าง ผู้เขียนถูกเชิญไปซะหลายทีไปในนามตากล้องนะครับประเดิมด้วยสถานที่ที่ ผู้เขียนและ กอลบรรณาธิการของนิตยสารแฟชั่นอินเทรนด์ญี่ปุ่น เล่มหนึ่งเชิญให้ไปด้วย เก็บภาพถ่ายแค่ 2 โรงแรมหรูดูภาพซูชิสวยๆ และ ปลาดิบน่ากินๆมาฝากกันซึ่งในวันนี้ที่แรก คือห้องอาหารญี่ปุ่น Shin Daikoku

โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เข้าไปในโรงแรมเดินไต่บันไดเลื่อนขึ้นมาชั้นบน เรียกว่าแทบจะหลับตาเดินได้แล้ว เดินมาจนสุดซอย ถ้าเลี้ยวซ้ายก็เข้าห้องอาหารจันที่มีชื่อแปลไทยว่า พระราชวังฤดูร้อน ส่วนถ้าเลี้ยวขวาก็จะถึง ชินไดโกกุ Shin Daikoku

เมนูขึ้นชื่อคือเจ้า ชุด ปลาดิป ซาชิมิ ชุดนี้แหละครับ ไม่อยากจะบอกเลยว่า ถ้าพาใครมาเลี้ยงตายแน่ๆ (ราคาก็ 4000 +) หึหึหึ พาสาวไปเลี้ยงข้าวแกงดีกว่ามั้ย?ตอนที่ได้ยินราคาแต่สำหรับผู็เขียนซึ่งไปในตำแหน่งตากล้องนั้น ชิมฟรี ครับพี่น้อง

เมนูที่รองมาอีกคือ ยำเนื้อญี่ปุ่น ที่เป็นเนื้อดิบแต่ไม่ต้องห่วงรสชาติปราศจากกลิ่นคาวโดยสิ้นเชิง

ตามด้วยเนื้อปลาหมักเห็ดญี่ปุ่น รสชาติเปรี้ยวๆ มันส์ๆ

และผู้เขียนก็ชิมไปบ่นไป จนเกลี้ยง พร้อมเก้บบรรยากาศร้านมาให้

ต่อมารอบบ่ายก็เดิน ข้ามฟากไปที่ร้านอีกร้านนึงใช้ถนนราชดำริ ตรงไปทางซอยมหาดเล็กหลวง จะผ่านโรงแรมแกรนด์ไฮแอทเอราวัณ ตรงไปอีกจะเห็นโรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ อยู่ทางซ้ายมือ ตรงข้ามกับโรงพยาบาลตำรวจ ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าราชดำริ ประมาณ 100 เมตร

และห้องอาหารชินทาโร่ ตั้งอยู่ที่ชั้นล็อบบี้ โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ Shin Taro Japanese Restaurant ห้องอาหารญี่ปุ่นชินทาโร่ ตกแต่งแบบโมเดิร์นสไตล์ ดูหรูหรา ภายในเน้นโทนสีน้ำตาล มีมุมเคาน์เตอร์ซูชิบาร์ไว้คอยบริการ

ที่นี่เมนูที่นำมาโชว์เป็นสลัดและข้าวปั้น…ครับเรียกไม่ถูกและก็ตามไปทีหลังหลังจากเค้าสั่งไว้เตรียมให้เราถ่ายภาพ ก็เอาเป็นว่าไม่อยากปวดหัวผมก็เลยทำงานให้เสร็จแล้วก็ ชิมให้ร้านเค้า แล้วกัน

เก็บภาพมาฝากครับ ได้เงินค่าถ่ายภาพแถมยังไม่ต้องเสียค่า ข้าวเย็น อีก สบายใจสุดๆ

Tags

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ บัญญพนต์ พูลสวัสดิ์

อาจารย์มหาวิทยาลัยสายไอที แต่ชอบเสพศิลป ชอบดูหนัง เรียกว่าเนิร์ดหนังก็ได้ ชอบ ท่องเที่ยว ชมงานศิลปะ และอ่านหนังสือ เขียน Blog เว็บนี้เขียนมาตั้งแต่อายุ 22 เมื่อก่อนเดินทางบ่อยมากตอนนี้นั่งดูหนังแล้วมารีวิวแบบ critics movie แทน

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top button
Close

เราตรวจพบ Adblock บนบราวเซอร์ของคุณ

รายได้หนึ่งของเว็บไซต์คือ โฆษณา ของ Google ยังไงขอความกรุณาผู้อ่านทุกท่าน ปิด AdBlock บนบราวเซอร์ของท่าน เพื่อช่วยเหลือผู้เขียนด้วนะครับ :) ขอบคุณครับ